แจกฟรี! กิฟต์เซ็ทเครื่องดื่มบำรุงน้ำนม 🥤 มูลค่า 499 บาท จำนวน 2 รางวัล

1. ไปกดเข้าร่วมกิจกรรมที่ https://community.theasianparent.com/contest/2/1564?lng=th ก่อนนะคะ 2. กลับมาที่โพสต์นี้ แล้วคอมเมนต์ตอบคำถามว่า “คำพูดอะไรที่คนเป็นแม่ หรือ ว่าที่คุณแม่ได้ยินคนอื่นมาพูดด้วย ทำให้รู้สึกไม่พอใจมากที่สุด? แล้วตอบกลับไปว่าอย่างไร?” ⭐️ สุ่มผู้โชคดี 2 ท่านที่ทำตามกติกาครบทั้ง 2 ข้อ รับฟรี! กิฟต์เซ็ทเครื่องดื่มบำรุงน้ำนม 🥤 มูลค่า 499 บาท

แจกฟรี! กิฟต์เซ็ทเครื่องดื่มบำรุงน้ำนม 🥤 มูลค่า 499 บาท จำนวน 2 รางวัล
155 ตอบกลับ

คนอื่นมาถาม : ทำไมลูกตัวเล็กจัง กินนมอะไรเนี่ย กินข้าวไหมเนี่ย แม่ : ก่อนจะถามว่าทำไมลูกตัวเล็กดูพ่อกับแม่ด้วย ลูก2ขวบกว่าแล้วยังกินนมแม่อยู่ เสริมนมกล่องด้วยค่ะ คนอื่นมาถาม:เลิกกินได้แล้วโตมากแล้ว นมแม่ไม่มีประโยชน์แล้ว แม่: ได้ยินประโยคนี้บ่อยมากๆ ว่านมแม่หมดประโยชน์ เลยตอบกลับไปว่าจะเลิกให้กินนมแม่จนกว่าลูกจะเลิกไปเองค่ะ

คำถามที่เจอประจำคือ ลูกอายุกี่เดือนแล้ว ทำไมตัวเล็กจัง ไม่เห็นอ้วนเลย เราก็คอยตอบตลอดว่าลูกเราถึงไม่ดูอ้วนจ้ำหม้ำแต่ตามเกณฑ์ทุกอย่าง พัฒนาการก็ตามวัย ไม่เห็นจำเป็นว่า เบบี๋จะต้องอ้วนจ้ำหม้ำทุกคนเลย แล้วถ้าไม่จ้ำหม้ำก็ไม่จำเป็นว่าไม่แข็งแรง โดนทักแบนี้ตลอดเมื่อไหร่จะเปลี่ยนความคิดว่าเด็กต้องอ้วนถึงจะแข็งแรงนะ 🤔🤔

คำถามที่เจอคือ ลูกออกมานน.เท่ารั้ย หน้าตาไม่เหมือนแม่เลย หรือว่าเอาลูกข้างบ้านมา คำตอบที่อยากจะตอบกลับไปอย่างแรงอยู่นะคะ แต่เราต้องรักษาน้ำใจในเมื่อเค้ามาเยี่ยม เลยตอบไปว่า เด็กธรรมดาตอนออกมานน.อาจน้อย สักะักเค้าก็จะโตเร็ว ส่วนหน้าตาตอนนี้ยังดูม่ออกหรอกว่าเหมือนใครแต่ที่แน่ๆลูกเราเองคะ ไม่ใช่ลูกข้างบ้านแน่นอน

ไม่ชอบเวลาคนในบ้านชอบพูดเปรียบเทียบลูกเรากับคนอื่น ดูสิพี่คนนั้นไม่ดื้อเลยไม่ซนเลยนั่งนิ่งมากบอกง่ายมากทำไมหนูไม่เป็นแบบนั้นไม่เป้นแบบนี้ (แม่กล่าวขอโทษคะนี่เด็กแต่ละคนแต่ละบ้านเลี้ยงสอนไม่เหมือนกันคะคุณเห็นคนนั้นนิ่งเห้นตลอดเวลาไหมคะ สะดวกแบบนี้คะอยากให้เขาโตเป้นเด็กที่เป็นเด็กตามพัฒนาการของเขาเองคะ)

ยังไม่คลอดลูกอีกหรอ น้ำหนักที่ค้างที่แม่ ล้วนๆ เราพยายามให้นมและต้องการบำรุงน้ำนม ให้มีปริมาณมากซึ่งการทานสวนทางกับการลดน้ำหนักหลังคลอดเสร็จ เราค่อนข้างกังวล เราตั้งใจให้นมลูก อยากให้มีสารอาหารมากๆเพิ่มปริมาณการทาน ให้แคลอรีครบ ยังไม่คิดเรื่องหุ่น นะคะ อยากให้ลูกได้สารอาหารจากนมแม่มากที่สุด

ข้างบ้าน:อายุแค่นี้จะเลี้ยงดูเด็กคนนึงให้โตมาดีได้ยังไง เรา:จริงอยู่ที่อายุน้อยประสบการณ์ในชีวิตน้อย แต่ตอนนี้เราเป็นแม่คนแล้ว มีเขาแล้วเราก็ต้องรักเขาเลี้ยงดูเขาด้วยใจของเรา อนาคตไม่รู้ว่าลูกจะเป็นคนแบบไหนแต่ตอนนี้จะเลี้ยงเขาและให้เวลาให้ความสำคัญกับเขามากที่สุดเท่าที่แม่คนนึงจะทำได้

🤔คนแก่แถวบ้านและญาติพี่น้อง (บางคน) ชอบตำหนิ,พูดเหมือนรู้อนาคตของคนอื่นดี พูดให้คนอื่นเสียๆหายๆ เพียงเพราะเราด้อยกว่าและเคยทำอะไรผิดพลาดบ้าง ก็ถูกมองและตำหนิแต่เรื่องที่เราเคยผิดพลาดในอดีต แค่นั้นยังไม่พอ ยังพูดพาดพิงไปถึงครอบครัว,พ่อแม่ของเราด้วย พูดว่า >> มันก็จะได้พ่อได้แม่นั้นแหละ

เมื่อญาติพี่น้องทางสามีแนะนำมา:ถ้าคลอดได้7วันแล้วป้อนกล้วยลูกเลยนะ​ -ให้ลูกกินน้ำเยอะจะได้ตัวไม่เหลือง​ -เอาปัสสาวะ​เช็ด​ลิ้นจะได้ไม่เป็นฝ้า​ขาว​ -ถ้าเด็กร้องกินบ่อยๆ​แสดงว่าหิวข้าว แม่ตอบกลับ:ขอบคุณ​สำหรับคำแนะนำ​นะคะ​ แต่แม่เลี้ยงลูกตามคำแนะนำ​ของคุณหมอค่ะ​ และเลี้ยงสไตล์​แม่เอง

คนอื่น : ไม่ให้ลูกเรียนโรงเรียน ดีๆ ในเมืองร่ะ เดี๋ยวนี้เขาฮิตส่งลูกเรียนโรงเรียนในเมืองกันแล้ว ไม่มาเรียนแถวบ้านนอกหรอก เธอก็ใช่ว่าจะไม่มีตังนิ เรา : จะบ้านนอกหรือในเมือง ถ้าลูกเราตั้งใจ อยู่ที่ไหนก็เก่งค่ะ ถ้าใจลูกเรามันรักที่จะเรียน เรื่องเงิน ลำบากแค่ไหนเราก็หาส่งเขาอยู่แล้วค่ะ

คนอื่น:คุณมั่ยเป้นอันทำงานอะรัยหั้ยสามีทำเเต่งานตัวเองเอาเเต่อยุ่บ้านเลี้ยงลูกเอาเปรียบสามีที่สุดเลย เเม่:สามีของฉันเขาบอกหั้ยฉันอยุ่เเต่บ้านทำกับข้าวเเละเลี้ยงลูกหั้ยเต็มที่เพราะเขาอยากหั้ยลูกได้รับสารอาหารจากนมเเม่ที่สมบูรณ์ค่ะเขาจึงมั่ยหั้ยปัยทำงานนอกบ้านค่ะ