แชร์​ประสบการณ์​คลอดค่ะ

1.คลอดยังไง ผ่าคลอดบล็อค​หลัง​+ทำหมัน​ (ท้องสาม)​38+1​w.น้องหนัก​ 3,340 กรัม​ ท้องแรกคลอดเอง​ ท้องสองแท้งตอน5เดือน 2.คลอดเองกับผ่ารู้สึกเป็นยังไง ถ้าย้อนกลับไปได้จะขอคลอดเองค่ะ​ คลอดเองเจ็บอยู่​ แต่​ เจ็บเฉพาะตอนรอปากมดลูกเปิด​ แต่ผ่าคลอดเจ็บมาก​ เจ็บแผลผ่า​ เจ็บหลายวัน​ เจ็บตอนสวนปัสสาวะ​ กว่าจะลุกเดินได้​ตึงแผลมาก​ นอนกลางคืนก็ร้องโอย​ ต้องขอยาแก้ปวด? 3.แล้วผ่าทำไม ผ่าเพราะต้องการทำหมันค่ะ​ จะได้เจ็บทีเดียวจบ 4.ค่าใช้จ่าย​ และ​ สิทธิ์ที่ใช้ รพ.รัฐ​ (ไม่รวมค่าฝากพิเศษ​หมอ​ 4,500) นอนห้องพิเศษคืนละ​ 2,000​ บ.นอนไป​ 4วัน​ 3คืน​ รวม​ 18,000​ บ.​ แต่ใช้สิทธิ์​ 30​ บ.นอกเขต​(เราย้ายจากจ.อุบล​ มา​มุกดาหาร)​ จ่ายไปแค่​ 4,800​ บ.คุ้มสุดๆ?จนท.ทุกคนดูแลดีมาก​ พูดจาดี​ ไม่มีหน้าหงิก? 5.น้ำนมมาตอนไหน ตอนคลอดเองหลังคลอดก็มาทันทีเลย​ แต่ผ่าคลอด​ 3​ วันถึงมาค่ะ​ ต้องให้ลูกเข้าเต้าบ่อยๆพร้อมค่อยๆหยดนมผสมที่พยาบาลเอามาให้ค่ะ​ เพื่อให้ลูกดูดเต้าค่ะ​ กว่านมจะมาก็คัดเต้าเจ็บมาก ❤️แม่ๆท่านอื่นสู้ๆนะคะ​ ไม่ว่าจะเจ็บแบบไหน​ มันก็ไม่เกินความสามารถ​ของเราค่ะ​ เพื่อลูกเนาะ?

แชร์​ประสบการณ์​คลอดค่ะ
43 ตอบกลับ

เราท้อง3หมอนัดผ่าคลอดวันศุกร์นี้คะ 2ท้องที่ผ่านมาคลอดเองคะ ตอนนี้อ่านเยอะรู้สึกกลัวการผ่ามากๆ เหตุผลที่ผ่า เด็กตัวโตคะแม่อายุเยอะ38ปี ผ่าพร้อมทำหมันเหมือนกัน

5y ago

เหมือนกันเลยค่ะ เริ่มชักกลัวนิดๆ หมอว่าเด็กตัวใหญ่กลัวคลอดเองไม่ได้ 31+5 W

หลังผ่านี่เจ็บจริงค่ะ บ้านนี้2อาทิตย์กว่าแล้วยังไม่ค่อยหายเลย ยิ่งเฉพาะเวลา ไอ จาม น้ำตาร่วงได้เลย😂 Ps.ยินดีด้วยนะคะ

ขออนุญาติสอบถามจ้าแม่ ย้ายสิทธิ์บัตรทองไปโรงบาลต่างจังหวัดต้องทำไงบ้างคะ ปล. ยินดีด้วยนะคะแม่😍

5y ago

ขอบคุณนะคะแม่😍

บ้านนี้คิดว่าจะคลอดเองละหมันค่ะ ผ่าคลอดกลัวหลายๆอย่างค่ะ ยินดีด้วยค่ะคุณแม่

บ้านนี้ท้องสามค่ะหมอว่าคลอดเองแต่จะทำหมั่นด้วยค่ะตอนนี้จะเข้า37wแล้วค่ะ

5y ago

สู้ๆนะคะ

ผ่าจริง เจ็บจริงค่ะ 🤣 เราท้องแรกก็ผ่า ท้องสองก็ผ่าพร้อมทำหมันเหมือนกันค่ะ

5y ago

รอบแรกกับรอบ2 รอบไหนเจ็บกว่ากันคะ

ขอบคุณแม่มากๆค่ะที่แชร์ประสบการณ์ดีๆให้ทราบ จะพยายามคลอดเองให้ได้ค่ะ

ยินดีด้วยนะคะแม่ขอบคุณประสบการณ์คลอดด้วยค่ะมีประโยชน์มากๆ

ผ่าคลอด รพ รัฐ ในเขตส่งตัวเสียประมาณเท่าไหร่ค่ะ

ยินดีด้วยจร้า ขอบคุณที่แชร์เรื่องราวดีๆ