19วีค ยังไม่รู้สึกลูกตอดเลยค่ะ ผิดปกติไหมคะ

26 ตอบกลับ

ไม่ หรอกคะ แม่ท้อง ทุกคนจะ ผนังหน้าท้องไม่เหมือนกัน บางคนท้องบาง ก็จะ รู้สึก ว่าลูกตอดตั้งแต่ 14 w บ้างคน ผนังหน้าท้องหนา ก็จะ รู้สึก ว่าลูกตอด ช่วง 25-26 w คะ นี้ท้องแรก ยังรู้ว่า ลูกตอดช่วง 25-26 สัปดาห์ คะ

5y ago

เหมือนกันเลยคะ25wแค่ตอดๆผิดปกติมั่ยคะ

ไม่ต้องกังวลค่ะ ตอนเราไปซาวด์ หมอบอกลูกกำลังดิ้นเลย เรายังไม่รู้สึกเลยค่ะ บางที อาจจะแยกไม่ออกด้วย ว่าใช่ลูกดิ้นหรือ ลำไส้แม่เองด้วย

บ้านนี้รับรู้ท้องแรกตอน18วีค ไม่มีไขมันหน้าท้อง ท้อง2 ท้อง3 22วีคค่ะ หน้าท้องหนามาก เลยรับรู้ช้าค่ะ ท้อง4นี่รับรู้ตอน21+3ค่ะ

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ 18 วีคกว่าจะ 19 แล้วว ยังไม่รุ้สึกว่าลูกตอดเลย คงผนังท้องเราหนามากจริงๆ 😭😭😭

ไม่ผิดปกติหรอกค่ะ ไม่ต้องกังวล ตามทางการแพทย์ให้เริ่มนับลูกดิ้นๆๆตอน 28 week นู่นนค่ะ

รู้สึกเบาๆ คันๆ บางครั้งอาจจะยังไม่รู้สึกค่ะ รออีกสักพักนะคะ มาชุดใหญ่แน่ค่ะ

ถ้าท้องแรกอาจช้าหน่อย​ กว่าลูกจะดิ้น​ นัดหมอครั้งหน้า​ ลองปรึกษา​แพทย์นะคะ

หมอบอกสังเกตุได้ชัดช่วงเรานอนหงาย มากกว่า นั่งหรือนอนตะแคงข้างค่ะ

แต่ละคนจะไม่เหมือนกันค่าา​ ของเรา​ 20​ สัปดาห์ยังแค่เบาๆค่า