สอบถามแม่ๆเรื่องเท้าบวม

19w1d เวลายืนหรือเดินเยอะๆเท้าบวมตลอดเลยค่ะ แม่ๆบ้านไหนอายุครรภ์ใกล้ๆกันแล้วเป็นเหมือนกันบ้างคะ สอบถามหมอหมอบอกปกติของคนท้องที่ยืนนานแล้วขาจะบวมแต่คุยกับหมอทางใลน์หมอเลยไม่ได้ตรวจ พี่สาวที่บ้านก็ชอบทักบ่อยๆรู้สึกกังวลเพราะเพื่อนพี่สาวครรภ์เป็นพิษตอน7เดือนอาการก็เริ่มจากเท้าบวมค่ะ

1 ตอบกลับ

เท้าบวมจากการเดินเยอะ จะกดแล้วคืนตัว ส่วนเท้าบวมจากครรภ์เป็นพิษ จะกดแล้วยุบไม่คืนตัวค่ะ

2y ago

ขอบคุณมากค่ะ กังวลมากๆเลย