ยาบำรุงครรภ์เม็ดสีแดงสีชมจำเป็นต้องกินไหมคะ

19 สัปดาห์ แล้วค่ะครั้งก่อนคุณหมอให้เม็ดสีชมพูมา กินแล้วพะอืดพะอมเวียนหัวตลอดทั้งวัน เป็นเหมือนอาการแพ้ท้อง เลยหยุดกิน อาการหายเลยค่ะ หมอเลยเปลี่ยนให้เป็นเม็ดสีแดงแทน กินแค่เม็ดเดียวอาการก็เหมือนเดิม คือทรมานมาก เลยอยากทราบว่ามีคุณแม่ท่านใดไม่ทานยานี้บ้างคะ แล้วมีผลอะไรกับลูกไหมคะ

2 ตอบกลับ

เราได้สีชมพูค่ะ เป็นยาบำรุงเลือด เพื่อช่วยเพิ่มกระบวนการสร้างฮีโมโกบิน เม็ดเลือดแดง เพิ่มปริมาณเลือด ซึ่งจำเป็นอย่างมากสำหรับผู้หญิงตั้งครรภ์ที่ต้องการเลือดเพิ่มขึ้นในการใช้กับร่างกายตัวเอง และ ทารกในครรภ์

ลองเปลี่ยนเป็นกินก่อนนอนหรือยังคะคุณแม่

1y ago

กินก่อนนอนค่ะ เช้ามาคลื่นไส้ทั้งวัน