ยกเลิกประกันสังคมมาใช้สิทธิ์บัตรทอง

19 มิ.ย นี้ประสังคมหมดแล้วจะย้ายมาใช้สิทธิ์บัตรทองต้องทำไมยังไงคะ

2 ตอบกลับ

ของเราตัดสินใจลาออกจากงานแล้วใช้บัตรทองค่ะ โดยไปแจ้งที่รพ.ที่จะใช้สิทธิ์ค่ะ โดยพาบิลค่าไฟ หรือสำเนาทบ.บ้านไปด่วยค่ะ เพื่อยืนยันที่อยู่เพื่อรับสิทธิ์ ก่อนเปลี่ยนมาใช้บัตรทอง ตัดสินใจถึงข้อดีข้อเสียด้วยนะคะ เช่น อย่างของเราตัดสินใจลาออกจากงานมาทำงานส่วนตัว คำนวนดูแล้วส่งปกส.ได้170กว่าเดือนไม่ถึง180เดือน ไม่อยากส่งต่อปกส.แล้ว พอใจรับเงินชราภาพแบบก้อนทีเดียว และเราอาจเสี่ยงคลอดแบบผ่าซึ่งคชจ.เยอะจึงเลือกบัตรทอง สำคัญอีกอย่างเราตัดสินใจไม่ไปทำงานเข้าปกส.แล้วค่ะ เป็นต้นค่ะ

แนะนำส่งต่อนะค่า ถ้าส่งต่อเนื่องครบ 6 เดือนแล้ว ควรส่งต่อจ้า จะได้เบิกค่าคลอดได้ 15,000