ปวดตามตัว

ขอสอบถามหน่อยค่ะ คือตั้งครรภ์ได้19วีค แล้วค่ะ ปวดเมื่อยตามร่างกายมาก ปวดจนต้องให้สามีบีบนวดให้ ปวดทั้งขาและตัวแต่ขาจะปวดมากที่สุด ชอบให้สามีดึงนิ้วเท้าให้บ่อยมากแล้วมันจะมีเสียงกระดูกลั่นแล้วรู้สึกสบายขึ้นแต่ไม่นานก็เป็นอีกค่ะ จะมีผลต่อลูกมั้ยค่ะ ขอบคุณค่ะ

2 ตอบกลับ

ไม่ส่งผลต่อลูกหร่อกคะ เราก็ปวดเหมื่อย แค่ยืนเฉยๆก็ยังปวดเนื้อปวดตัวเลยคะ ต้องได้นอนพักถึงจะมีแรง

เป็นอาการคนท้องปกติคะ แต่ถ้าเป็นหนักให้พกคุณหมอที่ฝากครรภ์