ท้องแข็ง

19+2w ตอนบ่าย2ท้องแข็งคะ เป็นครั้งแรกที่ชัดมาก แข็งเป็นก้อนเลย เลยนอนตะแคงให้คลายคะ และช่วง6โมง-ทุ่ม เริ่มปวดจี้ดๆตรงท้องซ้าย ปวดแบบเดินตัวโก่งเลยคะ อันตรายมั้ยคะหรือเป็นปกติ แต่ที่บ้านเร่งให้ไปหาหมอคะ เขาบอกว่าท้องแข็งไม่ดี.

7 ตอบกลับ

ท้องเราเพิ่งแข็งๆบ้าง ตอน32wเลยค่ะ ถ้าท้องแข็งเปลี่ยนท่า เปลี่ยนแป๊ปเดียวหาย หรือวันนึงไม่ถึง10ครั้ง ก็ปกติค่ะ แต่ถ้าเกิน หรือ ถี่ๆ มีอาการอื่นๆร่วมด้วย เจ็บ ปวด มีมูกเลือดหาคุณหมอค่ะ

อาการผิดปกติควรพบคุณหมอนะคะ คุณหมอมีเครื่องมืดช่วยดูการบีบตัวของมดลูก และมียาคลายการบีบตัวค่ะ อย่าคิดว่าไม่เป็นอะไรนะคะ อันตรายมาก ถ้าท้องแข็งท้องปั้นช่วงอายุครรภ์ประมาณนี้

บ้านนี้ท้องแข็งค่ะตอน36+5 วีค ไปถึงหมอให้ยาระงับคลอดเลยค่ะ

ท้องแข็งเกิดจากการที่คุณแม่นอนหงายหรือเปล่าคะ

หาหมอค่ะ​ สัญญาณอันตรายค่ะ

หาหมอดีกว่าค่ะแม่

หาหมอคะ