สอบถามแม่ๆที่ท้องไม่ป่องเหมือนบ้านนี้หน่อยค่ะ?

18+2ท้องไม่ออก ยังผอมเหมือนเดิม น้องจะอันตรายไหมคะ 10มิถุยา64#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

9 ตอบกลับ

ท้องแม่ไม่ออก น้ำหนักแม่ไม่ขึ้น ไม่สำคัญเท่าน้องแข็งแรงโตตามเกณฑ์ไหมคะ ถ้าตรวจอัลตราซาวแล้วหมอบอกน้องแข็งแรงปกติก็โอเคค่ะ เราแพ้ท้องน้ำหนักลดไป3กก. ตอนนี้จะ7เดือนแล้ว น้ำหนักขึ้นมาแค่3กก. ท้องก็ไม่ค่อยใหญ่มาก แต่ตรวจน้องทุกเดือนปกติดีแข็งแรงค่ะ โตตามเกณฑ์

3y ago

อ่อ ลองไปอัลตราซาวที่คลินิกดูนะคะ จะได้รู้ว่าน้องโตตามเกณฑ์ไหม มีอะไรผิดปกติหรือเปล่า

ท้องแรกไหม ท้องแรกปกติท้องเล็ก ไม่เกี่ยวกับลูกตัวเล็กไม่แข็งแรงนะ เพราะหนังท้องยังขยายออก ทำความเข้าใจใหม่ด้วยนะเราท้องแรกเหมือนกันท้องจะออก4-6เดือนถ้าคนไหนตัวก็ไม่ค่อยออก เราตัวเล็กถ้าคนไหนไม่ได้สังเกตคิดว่าเราอ้วนขึ้นคะ

3y ago

ขอบคุณมากค่ะ

เราค่ะ ตอนนี้ 14วีค หนัก 43 เพิ่มขึ้นหลักขีด มีป่องมาเล็กๆ แต่พอใส่ชุดก็ดูไม่ออกแล้วค่ะ พยายามขุนอยู่ น้ำหนักน้องยังอยู่ในเกณฑ์

3y ago

ของหนู ไม่ป่องเลยค่ะ น้ำหนักลดลง

20วีคจะเริ่มออกค่ะ เด็กจะโตตามพัฒนาการของเขา แม่ไม่ต้องกังวลค่ะ

3y ago

ค่ะ ขอบคุณมากค่ะ🙏

ถ้าน้ำหนักน้องอยู่ในเกณฑ์ ก้อไม่ต้องกังวนนะคะคุนแม่

3y ago

คุณหมอไม่ได้อัลตราซาวด์ให้ค่ะ เลยแอบกังวลเรื่องน้ำหนักตัวของน้อง พัฒนาการของน้องว่าจะตามเกณฑ์ไหม

น้องตอดบ้างยังคะแม่ อายุครรภ์ใกล้ๆกันเลย

3y ago

ของหนู18+4แล้วค่ะ อายุครรภ์ไกล้ๆกันเลย

ไตรมาส2-3ก็ออกชัดเจนเองค่ะแม่.

ไตรมาส2-3ก็ออกชัดเจนเองค่ะแม่

ขอบคุณมากค่ะ