มีคนบอกว่าซาวด์บ่อยอันตรายต่อน้องหรอคะ ?

18+2 week แล้วค่ะ คุณหมอนัดก็ซาวดูตัวน้องทุกรอบ ดูว่าน้องตัวโตขนาดไหนแล้วตลอด แต่มีคนรอบข้างคนหนึ่งบอกซาวด์บ่อยอัตรายต่อน้อง เราเองก็ไม่รู้ ท้องแรกค่ะ ถ้าอันตรายคุณหมอจะซาวด์ทุกรอบหรอคะ ขอสอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ *ฝาก รพ.เอกชน

มีคนบอกว่าซาวด์บ่อยอันตรายต่อน้องหรอคะ ?
52 ตอบกลับ

ไม่อันตรายนะคะแม่ บ้านนี้ตั้งแต่ท้องมาจนตอนนี้ 32+1d ซาวร์แค่ 2 ครั้งเองค่ะเพราะฝากนอกเขตพึ่งกลับมาฝากบ้าน ใจอยากซาวร์ทุกรอบด้วยซ้ำแต่แพง ไป😂

5y ago

❤❤❤❤👼

ถ้าค่าซาวด์ครั้งละ20บาท บ้านนี้ก็จะไปซาวด์ทุกวันเลยค่ะ มีความสุขเจอหน้าลูก ซึ่งการซาวด์ก็แค่นอนเฉยๆ คิดไม่ออกว่าอันตรายตรงไหน

5y ago

😍😍

แม่บ้านนี้ซาวทุกครั้งเลยค่ะที่หมอนัด หมอจะคอยดูพัฒนาการเติบโตของเด็กค่ะ ดูน้ำหนักความสมบูรณ์ ถ้าอันตรายหมอน่าจะไม่ซาวนะค่ะ

5y ago

ใช่ค่ะ คิดเหมือนกันเลย

ไม่ อันตราย ถ้ามีทุนเพียงพอก็ซาวด์ได้ครับ ค่าซาวด์เอกชน ที่โรงพยาบาลคิด2500 ต่อครั้ง ก็เลยซาวด์เดือนเว้นเดือนเอาครับ

5y ago

บ้านนี้รวมๆแล้วไม่ถึง1,000ค่ะ ฝากเอกชนเหมือนกัน 😁

บ้านนี้ก็ซาวด์ทุกรอบที่ไปหาหมอ ก็แข็งแรงทั้งแม่ทั้งลูกนะคะ ยิ่งซาวด์บ่อยยิ่งดี จะได้เห็นการเจริญเติบโตของน้อง

5y ago

เคยเห็นคนที่ฝากรัฐบาล ซาวด์แค่ 2 ครั้ง จะคลอดแล้วยังไม่รู้เพศก็มี

ถ้าอันตรายหมอเค้าไม่ทำหรอกค่ะ เค้ารู้ดีกว่าเราและคนรอบข้าง นี่ก็ซาวทุกครั้งที่หมอนัดค่ะ เดือนละครั้ง

5y ago

เหมือนกันค่ะ

ซาวใม่อันตรายต่อเด้กนะค่ะ หมอซาวดูพัฒนาการน้องค่ะ อย่าสนใจคำพูดคนอื่นเลยค่ะจะรู้ดีใปกว่าหมอใด้ใง

5y ago

ใช่ค่ะ ได้ยินแล้วหงุดหงิด

ไม่เกี่ยวกันค่ะเเม่ ถ้ามันอันตรายต่อลูกน้อยในครรภ์จริงๆคุณหมอจะนัดซาวด์ทุกเดือนทำไม จริงไหมคะ

5y ago

ใช่ค่ะ อย่าไปสนใจค่ะเเม่ ให้เขาพูดเถอะ เเค่เราอย่าเก็บมาคิดก็พอ

บ้านนี้ก็ซาวทุกเดือนค่ะ ถ้าอันตรายต่อเด็กหมอก็คงไม่ซาวหรอกค่ะ นี้หมอซาวเพราะดูพัฒนาการของน้อง

5y ago

เนาะแม่

เราฝากเอกชนหมอก็ซาวทุกเดือนที่นัดเหมือนกันจ้า ชอบเวลาได้เห็นพัฒนาการน้องทุกๆเดือนด้วยค่ะ

5y ago

ใช่ค่ะ อิแม่ยิ้มหน้าบานตลอดเลย😍