ขอสอบถามหน่อยค่า

17 week น้ำหนักขึ้นมาแค่2โลเอง ผิดปกติไหมอ่า#ท้องแรกคะ

12 ตอบกลับ

พึ่งจะ17วีคเอง แม่ไม่ต้องรีบก็ได้ค่ะ เน้นกินอาหารให้ครบ5หมู่ เน้นไข่ต้ม กล้วยน้ำว้า นม ให้น้ำหนักน้องตามเกณฑ์นะคะ ส่วนตัวคุณแม่นั้น ถ้าเริ่มทานได้เยอะ น้ำหนักแม่จะพุ่งช่วงไตรมาส3ค่ะ น้ำหนักแม่ควรขึ้นเดือนละ1-2โลคือกำลังดีค่ะ ถ้าเกินกว่านั้นเสี่ยงน้ำตาลเยอะ ... บางคนน้ำหนักขึ้นน้อย แต่น้ำหนักลูกตามเกณฑ์ดีก็มีเยอะไปค่ะ เน้นบำรุงลูกดีกว่าจ้า 😊😁✌🏻

ดูที่น้ำหนักน้องในครรภ์ค่ะแม่ บางคนโชคดีมากๆน้องในครรภ์น้ำหนักดีมาก น้ำหนักแม่ขึ้นไม่เยอะ. โฟกัสที่น้องในครรภ์ค่ะให้คุณหมอที่ฝากครรภ์ประเมิณ เชื่อหมอไว้ค่ะ

ปกติค่ะคุณแม่ เรา 27 วีค ขึ้นมา 1 โลค่ะ น้ำหนักน้องตามเกณฑ์เลยค่ะ คุณแม่ไม่ต้องกังวลไปนะคะ

ปกติค่ะบ้านนี้30วีค6วันน้ำหนักขึ้นมา3โลเองค่ะแต่น้ำหนักน้องตามเกณฆ์เลยค่

ถ้า นน.น้องตามเกณฑ์ คุณแม่ก็ไม่ต้องสนใจเรื่อง นน.แม่ค่ะ

ปกติค่ะ เราพึ่งมาขึ้นเมื่อตอน 20W แต่ขึ้นแบบตกใจเลยค่ะ

ดูที่น้ำหนักเด็กให้ได้ตามเกณฑ์ก็พอแล้วค่ะ

เรา 19w แล้วน้ำหนักนิ่งเลยค่ะ ยังไม่ขึ้นค่ะ

17 วีคเหมือนกัน ของเรายังไม่ขึ้นเลยค่ะ

ปกติมากๆๆๆจ้า บ้านนี้ขึ้นตอน20w1โลเอง