ปรึกษาหน่อยค่ะ

17 วีค ลูกยังไม่ตอดเลยค่ะ น้ำหนักตั้งแต่1เดือนจนถึงสี่เดือนก้อเท่าเดิมควรทำไงดีค่ะ แร้วลูกดิ้นลูกตอดกันตอนกี่วีคค่ะ

35 ตอบกลับ

ท้องแรก รู้สึกตอดๆตอน 5 เดือนคะ ถ้าแม่น้ำหนักไม่ขึ้น แต่หมอซาวดูแล้วน้ำหนักน้องได้ตามเกณฑ์ก็ไม่ต้องกังวลนะคะ

วีคแรกน้ำหนักจะไม่ค่อยขึ้น การดิ้นขึ้นอยู่กับบุคลลอ้วนผอม จะนับและรู้สึกจริงๆช่วง25วีค

เหมือนกันเลยค่ะ น้ำหนักไม่ขึ้น จนคุณหมอเริ่มบ่นแล้ว กินเยอะมากแต่น้ำหนักแม่ไม่ขึ้นเลย

5y ago

ขอบคุณจร้า

บ้างทีหนังท้องแม่หนาก่อไม่รุ้สึกค่ะ เพราะลูกตอดเบารอดไห้หลายวีคกว่านี้ก่อจะรุ้สึกค่ะ

ของเราท้องหนา เปนคนอ้วน รู้สึกว่าลูกตอดตอน16วีค ตอนนี้20วีคก้อยังตอดยุคะยังไม่ดิ้นเลย

แต่ละคนก็4-5 เดือนลูกจะดิ้นแต่อยากไห้น้ำหนักขึ้นกินของที่บำลุงลูกเยอะๆเลยค่ะแม่

ของเราเริ่มรู้สึกนิดหน่อยตอนประมาณ 20 วีค https://th.theasianparent.com/ท้องกี่เดือนลูกถึงจะดิ้น/

เริ่มตอด13+5วีคค่ะ เริ่มตอดเเรงขึ้นเรื่อยๆตอนนี้16+6วีคแล้วค่ะ

5y ago

จร้า

บ้านนี้ 17 w ยังไม่รุสึกอะไรเลยค่ะ ท้องที่สองแล้ว นน. ขึ้นมา 3 โล

เป็นเหมือนกัน 17 วีค เท่ากันค่ะ มีคนบอก20วีคถึงจะรู้สึกค่ะ