เจ็บในท้อง

16w6Dยังไม่รุ้สึกว่าลูกตอดเลยค่ะ แต่เจ็บในท้องแปลบๆ คืออะไรค่ะ แม่ๆบ้านไหนรู้บ้างค่ะ? #ขอบคุณทุกคำตอบค่ะ

8 ตอบกลับ

มดลูกกำลังขยายตัวค่ะ 16w ถ้าตอดก็ยังเบาอยุ่จนแทบไม่รุ้สึก คล้ายๆเกิดกรดในกระเพราะ สังเกตสัก 18w ขึ้นไปค่ะ

ถ้าไม่มีเลือดออก ก็คือ มดลูกขยายตัวค่ะ ปกติจ้า

มดลูกอาจจะขยายเพื่อรองรับลูกน้อยค่ะ

ท้องแรกจะรุสึกตอด18-20วีคค่ะ

มดลูกน่าจะขยายจ้าแม่

มดลูกขยายตัว​คะ

มดลูกขยาย