ท้องเล็ก ลูกจะตัวเล็กไหมคะ

16 สัปดาห์แล้ว แต่ท้องเล็กมาก ที่จะขยายสุดคือสะโพกเลยค่ะ ปกติไหมคะ ท้องจะออกตอนไหน กลัวเรื่องพัฒนาการของลูกมากเลยค่ะกลัวตัวเล็ก ท้อง#ท้องแรกคะ ไม่เหมือนคนท้องเลย แต่พออัลตราซาวด์ เจอน้องในท้อง แม่แอบกังวลค่ะ

ท้องเล็ก ลูกจะตัวเล็กไหมคะ
9 ตอบกลับ

ของหนท้องออก6จะเข้า7เดือนค่ะไม่ท้องแรกเหมือนกันพอ7เดือนปุ้ปออกแบบใหญ่มาก แต่ไปหาหมอทุกรอบหมอว่าตัวใหญ่แข็งแรงก็พอแล้วค่ะดูแค่รูปร่างข้างนอกไม่รุ้หรอกค่ะคุณแม่

แม่ไม่ต้องกังวลใจไปค่ะ 16 สัปดาห์น้องตัวเท่าแอปเปิลอยู่ จะพีคสุดเข้าเดือนที่ 6 แม่บ้านนี้เป็นคนตัวเล็ก น้ำหนัก 40 ก่อนท้อง ตอนนี้ 39+1 น้ำหนัก 65 แม่ยังตกใจตัวเองเลยค่ะ

หมอได้แจ้งมั้ยคะว่าน้ำหนักน้องต่ำกว่าเกณฑ์? ถ้าไม่ได้แจ้งแม่ไม่ต้องกังวลนะคะ เชื่อหมอดีกว่าค่ะ ทานอาหารที่มีประโยชน์เช่นผัก โปรตีน บำรุงเยอะ ๆ ลดหวาน มัน ทอดค่ะ

3y ago

ขอบคุณมากค่ะ

ปกติเวลาไปหาคุณหมอจะแจ้งเรานะคะว่าเด็กน้ำหนักต่ำกว่าเกณฑ์ไหม? ถ้าไม่แจ้งคือปกติค่ะ ที่บ้านเกินเกณฑ์นิดหน่อยค่ะ ท้องแม่ไม่ค่อยใหญ่😊

3y ago

ไม่ได้แจ้งค่า ขอบคุณมากค่ะ

ไม่เล็กหรอกค่ะ ท้องจะออกช่วง 6 เดือนค่ะ ให้คุณแม่โฟกัสที่น้ำหนักลูกดีกว่านะคะว่าตามเกณฑ์รึป่าว

16 สัปดาห์ท้องใหญ่ค่ะ เพราะ ท้องออกประมาณ 6-7 เดือน ที่สำคัญขนาดท้องไม่ได้บ่งบอกขนาดเด็กค่ะ

บ้านนี้ออกหลัง 6 เดือนค่ะ ท้องก็ยังเล็กอยู่แต่น่ำหนักลูกเกินเกณฑ์ค่ะ

ไม่เล็กจ้า ดูน้ำหนักลูกเป็นเกณฑ์ เวลาซาวด์หมอจะบอกค่ะ

บ้านนี้17w2d ท้องออกอยู่ค่ะ