Need po ba talaga bayaran ng buo ang philhealth ? Para magamit sa panganganak

14k need bayaran , calamba branch

Need po ba talaga bayaran ng buo ang philhealth ? Para magamit sa panganganak
12 Replies

Nagpunta ako Philhealth kahapon. Hindi required na updated ang bayad to be eligible sa benefits ni Philhealth. Wala rin minimum na contribution. Dahil sa Universal Health Care Law. Pag ginamit nyo si Philhealth sa panganganak, may bayad or wala ang Philhealth nyo automatic mababawas yan, dahil lahat ng Filipino is granted ng Immediate Eligibility.

Sino ang nagsabi na 14k? Sobrang laki nyan. 500/month lang bayad at para magamit mo, buoin mo na lang ng 1 year ang bayad ngayon 2024. Hindi ganyan ang sa Philhealth. Sa Philhealth ka mismo dapat magpunta. Para ka na din nagbayad ng Normal Delivery na walang discount sa lying in. I report mo yan 😒

5mo ago

@erica, 3 mos din pinabayad sakin january to march 2024. June-July Edd ko.

ou mi gnyn sa asawa ko 23k Byran cmula 2019 KC d maasikso Byran non Kya non Tym na gagamitin k sna sa anak ko DQ ngamit KC dpt wla kng lampas na month dun Kya lumaki Byran mo... Kya ginwa q da na binyran KC subra lki meron manang malasakit ngayon Maka discount k dn

Yung 1 year po bayaran nyo mi. Yung sakin di ko nabayaran yung 2022, sinama rin nila sa computation pero sabi ko yung 2023 to 2024 na ang babayaran ko. 400 last year, then 500 for 2024. Ipaayos nyo po ulit computation mi.

hindi nyo na po magagamit yung ibang year kaya bakit need pa hulugan? yung 2024 lang po hulugan kasi ayun lang ang magagamit. sa hospital ko 6 months lang pinahuhulugan jan-july

5mo ago

tama po yan mam. di na po need bayaran yung mga nakalipas na taon kasi di naman na po magagamit. kailangan po nila i report yan staff sa Philhealth kasi mukhang namemera nanaman

Kung updated yung contri ng husband mo, pwede mo ipadeactivate yung sarili mong Philhealth tapos magpa add ka na lang as dependent nya. In that way, no need na magbayad ka pa.

6 months lang mi.. actually kakagaling q lang philhealth the other day. Kung dati ka employed need u update xa into voluntary lang... 500 per month n po xa.

5mo ago

nagtahan branch po... malacañang

masyadong malaki yn mi. ako kabuwan ko July din pero sa public hospital npo ako manganak. bka mg indigency Philhealth nlng po ako.

@patricia, kahit isang taon lang bayaran mo. kasi yung mga nakalipas na na taon, di mo naman na yun mababalikan kahit bayaran mo pa.

sabihin niyo po gagamitin niyo sa panganganak , kahit 1yr lang bayaran niyo pwd niyo na nagamit yun