13wท้องผูกท้องแรกคะ

13wท้องผูกหนักกว่าที่ผ่านมาอีกคะ แม่ๆบ้านไหนเป็นบ้างคะ กินผลไม้กินน้ำเยอะก็ไม่ได้ผลเลย ไม่ชอบการไปนั่งห้องน้ำนานๆเลยคะ มันปวดก้น🥹#ท้องแรกคะ #แชร์ประสบกรณ์กันหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

แม่ลองทานพวกแก้วมังกรดูนะคะ อาจจะช่วยได้ค่ะ หรือไม่ก็พวกลูกพรุน หรือทานผักเยอะๆช่วยได้ค่ะแม่ เราก็เป็นช่วงแรกๆ ถ่ายจนมีเลือกเพราะท้องผูกหนักมาก พอมาเริ่มปรับอาหาร ทานผักผลไม้เยอะ เนื้อสัตว์ทานน้อยลง ก็ถ่ายทุกวันค่ะ

12mo ago

ลองโพรไบโอติกค่ะแม่ ยี่ห้อที่คนท้องทานได้ เราทานของ 10pro ค่ะ แต่ไม่ได้ทานบ่อยนะคะ

ส่วนตัวกินน้ำลูกพรุน ยี่ห้อซันสวีท ค่ะ ช่วยได้เยอะเลยค่ะ