ผ่าคลอด 12 วันแล้ว น้ำคาวปลายังเป็นสีแดง

12 วันแล้วน้ำคาวปลายังเป็นเลือดสีแดงสด ปกติไหมคะ? ตกเลือดไหม? แต่เราไม่มีไข้ไม่หน้ามืดนะคะ แต่เจ็บท้องเวลายืน

2 ตอบกลับ

น้ำคาวปลาตอนหลังคลอดแรกจนถึงปัจจุบันสีเปลี่ยนแปลงบ้างมั้ยคะคุณแม่ ถ้าสีมันเคยจางไปแล้วอยู่ๆกลับมาเป็นสีแดงสดอีกอาจเกิดความผิดปกติได้ ควรไปพบหมอนะคะ อาการเจ็บท้องเวลายืนของแม่ผ่าตลอดสามารถเป็นได้ค่ะเพราะแผลผ่าตัดข้างในยังไม่หายดีเหมือนแผลข้างนอกผิวหนัง จึงทำให้เกิดอาการเจ็บที่บริเวณแผลหรือใกล้เคียงได้ค่ะ

ส่วนตัวเป็นสีแดงเหมือนประจำเดือนอยู่ประมาณเกือบ2อาทิตย์ค่ะ ตอนแรกกลัวตกเลือดเหมือนกัน ไม่มีอาการอื่น ไหลออกมาไม่เยอะมาก แต่ตอนนี้หายแล้ว กลายเป็นสีใสๆแล้วค่ะ