Vomiting, heartburn

12 weeks preggy.First time. Hindi ko na alam kung anong kakainin ko, lahat na lang sinusuka ko including water 😭 This makes me feel sick and weak everyday. Thank God, i’m working from home lang. Suka sa umaga hanggang gabi plus heartburn. Sabi ng iba mawawala ‘to when I got to 2nd trimester. I CAN’T WAITT. I feel na naapektuhan na din mental health ko because of this, naaawa ako kay baby dahil I’m emotionally weak din. I know nararamdaman nya din pag malungkot ako. Huhu.

11 Replies

Hello! Been there, same po na umaga at gabi ang suka plus heartburn, yung tipong nakaupo na ako matulog para di umakyat acid sa lalamunan ko. And tama nga sila na kapag nasa 2nd trimester na, grabe yung difference. Noon ang nakatulong sa akin sis ay mushroom soup and chicken burger. Less rice din ako kung hindi talaga kaya. A doctor recommended din Gaviscon liquid againts acid reflux, it's safe for pregnant, but you can always consult your OB. :) Also, I read na there's nothing to worry as long as umiinom tayo ng vitamins prescribed by our OB, kasi the vits will provide other nutrients sa baby natin kahit hindi tayo maganang kumain o madalas man sumuka. So cheer up, Mommy! Do not worry too much.

ganyan din ako mie, FTM din ako. halos maghapon din suka, umiiyak na ako habang sumusuka dahil grabe talaga, acidic pa ako kaya may acid reflux din, pero kailangan tiisin lahat para kay baby, until now po nagsusuka padin ako kahit 2nd trimester na (15 weeks). Sabi ng mga ibang kakilala ko, mga until 5 months pa po itong pagsusuka bago tuloyan mawala😓. Pero, matatapos din po ito. Kain ka lang mie kahit sumuka ka, ganyan ginagawa ko, mahirap naman po magsuka ng walang mailabas, masakit sa tiyan at lalamunan. Basta gawin mo small frequent meal lang, huwag po yung maramihan. God bless & keep safe po sating mga preggy.

Ganyan dn ako mommy 12 wks and 5 days ngayon. Pero ineexplore ko tlga ung food kng anong makakagaan sa akin. Nakahelp sakin tong zest-o. Nagsisip ako every after kumain tpos dretso ako sa kama pra d magtuluy un suka ko. Minsan nmn iniiwasan ko magtake ng prenatal vitamins after ko kumain. Sinisingit ko sya bago magnap or sleep. Pra d masyadong ramdam. Madalas ako kumain ng fruits, tingin ko un nakahelp dn sakin. Nadala na kasi ako sa 1st baby ko nun, hndi ko nilalabanan kaya halos madehydrate dn. Kaya natin to mommy. Konting tiis pa pra kay baby

that's totally normal. sa kin nun 15-16weeks pa nga nawala (both sa 1st at 2nd baby ko) and nagwowork pa ko as bedside nurse sa hospital nun. just help yourself talaga. kung panghihinaan ka, walang mangyayari maganda. tiis lang and look for foods na kaya mong itolerate. sakin nun sopas at oatmeal, minsan wheat bread at choco flavored na soymilk ok ako kahit isusuka ko lang din after..

Same tayo mommy 12weeks pregnant din maselan sa pgkain pili lang ang kinakain ko yung chicken talaga ang pinaka ayaw ko kainin dko kasi bet ang lasa para akong masusuka my UTI din ako nakailang take nadin ng urine test ganon parin kaya my iniinom ako gamot para sa UTI tsaka more water ako tsaka buko juice ngayon lagi ako ngdadasal sana gumaling na uti ko🥺

Ako din ganyn until now going 5months na😔 nglilihi pa suka pa din pag ayaw nya ayaw nya na confine Ako kc dehydrate nko.. kakasuka Malaki tulong Ang dextrose at vitamins

ganyan din ako, advice ng OB ko wag kakain ng madami, kunti lang every 2 hrs, wag isang meal tpos sobra dami.

tpos acidic din ako pag sobra suka ko, nainom ako ng gaviscon chewable effective naman sakin

kaen lng po ng kaen hanggat kaya tanggapin .. mas ok ung may naisusuka po kayo

I feel you mommy. Im also 13 weeks. Parang lahat ng foods bawal. Huhuhu