คุณแม่คนไหนไปฝากท้องช้าบ้างคะ แล้วช้ากี่ัสัปดาห์ คุณหมอมีบ่นบ้างไหมคะ😅

11week แล้วยังไม่ไปฝากเลย

15 ตอบกลับ

ไปฝากตอน 5 สัปดาห์ค่ะ แนะนำไปฝากยิ่งเร็วยิ่งดีค่ะ - ได้ตรวจเลือดดูสุขภาพแม่เร็ว หากมีปัญหาจะได้รักษาเร็ว - ได้ยาบำรุงที่ช่วยการพัฒนาระบบประสาทน้อง ซึ่งควรกินในช่วง 3 เดือนแรกของการตั้งครรภ์ - หากอายุครรภ์ไม่แน่นอน ได้อัลตร้าซาวน์เร็ว ผลการซาวน์จะแม่นยำกว่าซาวน์ช่วงอายุครรภ์มากค่ะ ด้วยเหตุผลเหล่านี้ หากไปฝากช้า หมอก็อาจมีบ่นๆบ้าง ว่าทำไมมาช้าจัง5555 แต่ถ้ายังก่อน 12 สัปดาห์ยังถือว่าโอเคอยู่นะคะ แนะนำให้ไปฝากได้แล้วจ้าแม่ 😊

ควรฝากเนิ่นๆ แรกเริ่มตั้งครรภ์เลยค่ะ ยาที่หมอให้มามีความสำหรับต่อลูกและเรามาก แต่ถ้าช้าก็ทำใจว่าหมอดุแน่นอนค่ะ เราผิดหมอก็ดุปดติ ถ้าติดขัดฝากรพ.รัฐก่อนก็ได้ค่ะอย่าชะล่าใจ

เมื่อรู้ว่าตั้งครรภ์ ควรไปพบหมอเลยค่ะ เพื่อจะได้รับพวกวิตามินมาบำรุงครรภ์ เพราะบ้านนี้ก็ทำแบบนั้นค่ะ แล้วก็เริ่มฝากตอนอายุครรภ์ 12 week ค่ะ

บ้านนี้โดนบ่นค่ะ ไปฝากตอน4เดือนโดนบ่นว่าฝากช้าเพราะกลัวเด็กเป็นอะไรค่ะ รู้ว่าตัวเองท้องควรไปฝากเลย ดูแลไวดีกว่าค่ะ

ฝากตอน17weekงับ โดนบ่นนิดหน่อย แต่น้องแข็งแรงดีงับ

17+5วีคค่ะหมอไม่ด่าเลยจนตอนนี้31+3วีคเเล้วค่ะ

เราฝากตอน 4 week ค่ะ ตรวจเจอก็ไปฝากเลยทันที

เป็นอายุครรภ์ที่ควรฝากได้แล้วค่ะ

มารู้ตัวตอน12 w ค่ะ และก็ไปฝากเลย

รีบไปฝากค่ะ จะได้ยาบำรุงมากิน