ปวดตุ้บๆบริเวณช่องคลอด

11w+6 ปวดตุ้บๆช่องคลอด ปวดหัวด้วยค่ะ อันตรายไหมคะอาการนี้ วันนี้ทานส้มตำน้ำปู + มะม่วงหาว ไป 7-8 ลูก จะเกี่ยวกันไหมคะ ปวดตุ้บๆเหมือนตอนประจำเดือนมาอะค่ะ ??(แต่คิดว่าคงไม่เกี่ยวกับมะม่วงหาว)

2 ตอบกลับ

มะม่วงหาวมะนาวโห่เป็นผลไม้ขับลมขับเลือดคุณแม่ท้องไม่ควรกินนะคะเพราะจะทำให้มดลูกบีบตัวทำให้แท้งหรือคลอดก่อนกำหนดได้และไม่ควรกินส้มตำปูหรือปลาร้าบ่อยๆนะคะเพราะมันเป็นของหมักของดองไม่ปลอดภัยเรื่องความสะอาดนานๆกินครั้งดีกว่านะคะ

แม่ท้องห้ามเลยนะคะ มะม่วงหาวมะนาวโห่เป็นผลไม้ขับเลือดขับลม อาจจะเกิดภาวะแท้งคุกคามได้นะคะ (อายุครรภ์น้อยๆเสี่ยงมากค่ะ)