ขอถามหน่อยคะ

11 w รู้สึกตุ้บๆที่ท้องเบาๆ กับตกขาว ค่อยจะคิดจะกลัวเลือดจะออก ปวดท้องน้อยเป็นบางเวลาคะ ปกติไหมคะแบบนี้

1 ตอบกลับ

เราเองก็รู้สึกถึงลูกในท้องไวค่ะ บางทีตุบๆ บางทีบีบๆ เกิดขึ้นได้ค่ะ ส่วนตกขาวบางคนก็มีได้ เกิดความเปลี่ยนแปลงทางร่างกาย แค่สังเกตมีเลือดให้รีบหาหมอก็พอค่ะ แม่ไม่ต้องเตรียดนะคะ

2y ago

หมอเคยบอกว่าบางทีช่วงไตรมาสแรก เรารู้สึกหน่วงๆได้ เพราะลูกกำลังฝังตัวเข้ากับมดลูกเราค่ะ ยังไงแม่ก็หมั่นสังเกตตัวเองนะคะ ถ้าเป็นมาก หรือมีเลือด ให้รีบหาหมอค่ะ