ขอความรู้หน่อยครับ​ #พอดีเป็นมือใหม่ลูกคนแรกครับ

1.ฝากครรภ์​ครั้งแรกจนถึงคลอดสามารถเบิกประกันสังคมได้มั้ยครับ 2.ถ้าได้​ สามารถ​เบิกได้ครั้งละเท่าไหร่และได้กี่รอบครับ 3.การเบิกประกันสังคมจะต้องฝากครรภ์​และคลอดเฉพาะโรงพยาบาล​ของรัฐฯหรือว่าฝากกับคลินิก​เอกชน​ได้มั้ยครับ 4.เอกสารที่ต้องเตรียมยื่นต่อสำนัก​งานประกันสังคมมีอะไรบ้างครับ 5.ค่าใช้จ่ายในการตรวจครรภ์​แต่ละรอบประมาณ​เท่าไหร่ครับ​

2 ตอบกลับ

ฝากครรภ์เบิกได้ 3ครั้งรวมกันไม่เกิน1000 และเบิกได้อีกทีคือตอนคลอดเหมาจ่าย13000 ค่ะในกรณีใช้สิทธิ์พ่อ ถ้าใช้สิทธิ์ของแม่จะได้ค่าลาคลอดด้วย (หาข้อมูลได้ในgoogle ค่ะ) ตอนนี้มีโครงการฝากครรภ์ฟรี ตามรพ. ลองติดต่อสอบถามรพ.ที่จะฝากดูนะคะ ถ้าฝากคลีนิคก็แล้วแต่สถานที่ เริ่มต้น1500+ ขึ้นไปค่ะ

5y ago

ขอบคุณ​ครับ

5y ago

ขอบคุณ​มากครับ