My 1 and 3 months old baby got amoebiasis

My 1 and 3 months old baby got amoebiasis Last Saturday pina check up ko si baby sa pedia nya and tinest ang kanyang poopoo at may amoeba daw sya,so niresetahan sya ni doc ng Metronidazole( 10days daw na gamutan sbi ni doc,dhil matagal daw mawala ang amoeba) 6 days na ngayon nagtatake ng med si baby pero medjo liquid padin poop nya at evrytime na painumin ko sya ng gamot after non magpoopoop sya na parang sipon na may blood stain like sa unang araw na nagka amoeba sya.Pero hindi na sya tulad ng dati na umiiyak pagnapoopoop at malakas na sya kumain at nakaka paglarolaro nadin sya. Ask ko lang po mga mommies kung normal lang ba na alost 6days na sya naggagamot pero maliquid padin poop nya? Salamat po sa sasagot 😊#advicepls

5 Replies

same case with my lo, 6months na sya nung nagka amoeba and more than 2weeks na gamutan bago sya totally gumaling. Base lang po sa exp ko tuloy tuloy lang po painom esp metronidazole and zinc if maubos man po yung isang bottle balik po ulit kay pedia para sa bagong reseta and dose ng gamot.

Mommy how is your baby po? Ganyan din twins ko parang di nawawala yung diarrhea nila and liquid padin ang poops nila. Ano po ginawa nyo? Advice pls po.

Ganon din po yung baby kahit nga tapos na ang gamutan basa parin tung poop niya..

Baby ko din po 4 days nang naggagamot ganun pa rin ang poops nya...

c9ntinious lang mommy and ask guidance with your pedia