#FamHealthy: Mga katanungan tungkol sa WOMEN'S HEALTH

This May 12, 6 pm, pag-uusapan natin ang lahat ng health concerns ng mga kababaihan kasama si Dr. Ging Zamora at ang guest doctors natin. Tatalakayin ang mga concerns ng mga moms at moms-to-be tungkol sa conception, pagbubuntis, post-partum care at general women's health. May tanong tungkol sa topic na ito? POST YOUR QUESTIONS NOW sa comments section! Ang #FamHealthy webinar na ito ay post-Mother's Day na handog sa inyo ng The Asian Parent at Sanofi! Panoorin ang talakayan sa official Facebook page ng The Asian Parent Philippines. WHAT: #FamHealthy Usapang Kababaihan, Kalusugan WHEN: May 12 (Tuesday), 6pm WHERE: The Asian Parent Philippines Facebook Live (https://www.facebook.com/events/573882479895248/) See you! #SanofiActs #FAMHEALTHY #theAsianparentLIVE #UsapangKababaihanUsapangKalusugan

#FamHealthy: Mga katanungan tungkol sa WOMEN'S HEALTH
122 Replies

Doc, I’m 18 weeks & 3 Days now di pa po ako nakakapag pacheck up ulit since lock down until now wala na din po akong iniinom na vitamins since last ko po na take is yung Folic acid pina consume na po ng Obygyne ko this month kaya wala na po nagkakaroon po ako ng rushes na parang bungang araw sa noo, batok, at likod po ano po kayang sanhi nito & yung baby po sa tiyan ko di ko pa po ramdam ang pag galaw nya pero pinakikiramdaman ko po ang heartbeat nya ok naman po nag aalala po talaga ko sa ngayon dahil di ko na po naipacheck pa sa obygyne first time Mom po ako maraming salamat po sana after this May 15 makapag pacheck up na po ako Hirap po kz ng sasakyan kaya di po ako makaalis now thanks po & God bless 🙏

4y ago

Ito po 'yong #FamHealthy Facebook Live link: https://www.facebook.com/theAsianparentPH/videos/167149074698382/

Hi Doc, nitong mga nakaraang araw subrang tigas ng tiyan ung feeling n banat n banat ang tiyan ko or bloated at parang ambigat sa pakramdam pg nkhga aq mdyo umuok nmn tas pg tatayo aq ganun n nmn..no spotting at no pain po..normal lng poba tong nararamdaman ko? 34weeks and 4days pregnant po at high risk dn po aq im already 39yrs old napo and twice ng nakunan bale png 5 pgbubuntis kuna po ito..ayaw ko nmn po uminum ng uminom ixosilan at pampakapit dhl kktapos ko lng lng dn uminum lastmonth and cmula 1st trimester kc puro pampakapit nq. Dpo b masama n everytym naninigas tiyan ko iinum aq ng ixosilan doc? Magalaw nmn po c bby..

4y ago

Ito po 'yong #FamHealthy Facebook Live link: https://www.facebook.com/theAsianparentPH/videos/167149074698382/

I'm 25 weeks and 4 days preggy .No ultrasound yet since di na po nkabalik kay OB for 2 months .My prenatal vitamins na tinitake po sa ngayon ✓folic acid ✓calcium ✓bcomplex Yun lng po ask lng gang kailan ko po iinumin po ang mga yan?Magiging sapat po kaya yan kay baby?What should be the best thing to do? as I planning to give birth in the hospital yet because of this pandemic I am scared.Is it okay po kaya sa Lying in nlng po or still push ko pa rin sa hospital ? Nalilito na po ako as a first time mom.

4y ago

Ito po 'yong #FamHealthy Facebook Live link: https://www.facebook.com/theAsianparentPH/videos/167149074698382/

7weeks (lmp mar23) po today. PT positive last week. 1. started taking folic acid and obimin plus 2days ago lang. ok lang po yun? 2. prior to finding out na pregnant, drinking diluted apple cider everyday since mar23 twice a day. may bad effect po ba yun sa baby? 3. my first pregnancy was twin babies currently 22mos old weighing around 13kg each. is it safe to carry them? until how many weeks is it safe? 4. due to ecq, i havent gone for tvs, can that be delayed until ecq is lifted? Thanks po

Hello po Doc. 20 weeks pregnant po here. Questions ko po: - Okay lang po bang di ko pa ma-avail sa ngayon yung mga required vaccine for pregnant? I asked some clinics po kasi if they cater to inject some of the required vaccines kaso di daw po kasi available sa ngayon and yung iba po is sa hospital need i-avail - Mga when po kaya ang magandang week/month to know the gender of the baby. I had my ultrasound last May 7, kaso naka talikod pa po si baby. Thank you po and God bless! 😊

Hello po doc, ask ko lang po kung normal lang po ba sa nipples na may namumuong matigas sa mismong utong? Yung parang ang itsura po nya e parang bato na maliliit. Natatanggal nmn po sya kya lang d ko na po pinag tuloy mahirap na po kasi. Tanong ko rin po dumi po ba yun ng utong ntin? At yung left side lang po ng boobs ko ang sumasakit is it normal po doc? O mag Kaka gatas na po ako?? My third baby ko na po eto and I'm 30weeks pregnant po. Salamat po doc. Sana po masagot nyo. 🙏

4y ago

Ito po 'yong #FamHealthy Facebook Live link: https://www.facebook.com/theAsianparentPH/videos/167149074698382/

20 weeks of pregnant doc - mahina kasi ako uminom ng gamot folic acid lang na iinom ko complete nmn ako sa vitamins lahat ng gamot kaso di ko tlga na iinom dahil sa sobrang laki ok lang ba doc na hindi ako nakaka inom kinakaya ko nmn yung iba but sinusuka ko tkga ang kaya ko inumin is folic acid? - And doc mahilig ako sa inumin na may yelo gusto ko lagi may yelo everyday ok lang din ba yun doc may effect ba kay baby yun? Thanks.

Hi doc, Good day po!! Tanong ko lang po kung ano po ba ititake kong vitamins? Wala pa po kasi akong iniinom na vatamins para kay baby since nalaman ko pong buntis ako, wala pa po akong check up kahit isa po wala dahil po sa ecq. january po last na nagkaroon ako tapos march 25 ko na po nalaman na buntis ako :( sabi nila 16weeks na daw po ako sa 16weeks na yun wala pa po akong na iinom na vitamins para kay baby!! #FamHealthy

4y ago

Ito po 'yong #FamHealthy Facebook Live link: https://www.facebook.com/theAsianparentPH/videos/167149074698382/

Hi doc im 6 months preggy!. Tanung ko lang po normal lang po ba na tuwing gabi nkkaexperience ako ng alibadbad s katawan tapos ung hita ko e lague ngalay at sumsakit pinapamasahe ko nalang tuwing gabi. Saka po ung puson kopo kumikirot kirot . Impossible po ba n uti un??. Ano ano po pwede ko gawin s mga nrrmdamn kopo. Mrming slamt po naiiyak n kasi ako tuwing gabi dhl s gabi gabi ko nrrmdman. Slamt po ulit

4y ago

Ito po 'yong #FamHealthy Facebook Live link: https://www.facebook.com/theAsianparentPH/videos/167149074698382/

#famhealthy. Doc OK Lang ba made lay ang inject sa monthly check up Kay baby... Delay ang check up dahil sa quarantine. Safe Lang ba Kay baby kaht delay ang check up o Baku a sa baby. Salamat po doc. Ah doc pwede Naba ako mag pills kaht breastfeeding Para mas safe.. Kelan ko pwedeng simulan inumin.. Ano pong tamang oras ang pag Inom. Thank you, thank you po doc. Sana ma sagot.

4y ago

Ito po 'yong #FamHealthy Facebook Live link: https://www.facebook.com/theAsianparentPH/videos/167149074698382/