ท่านอนมีผลกับลูกในท้องไหมคะ

แม่ๆท่านไหนเป็นบ้างคะนอนตะแคงซ้ายไม่ถนันนอนได้แต่ทางขวาจะทีผลอะไรต่อลูกไหมคะตอนนี้11วีคคะ ##ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ท้องแรกคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

12 ตอบกลับ

นอนท่าที่สบายเลยค่ะเอาท่าที่เรานอนหลับสนิท ยกเว้นท่าคว่ำ เพราะถ้ามัวระแวงท่านอนพักผ่อนไมาเพียงพออันนั้นคือมีผลต่อลูกแน่ๆ ของเรานอนหงายบ้างสลับซ้ายขวาบ้าง แต่ตอนใกล้คลอดหงายอย่างเดียวเลยค่ะเพราะนอนตะแคงหายใจไม่ออกทำให้หลับไม่สนิท

มีผลแต่ตอนนี้แม่ยังท้องเล็กอยู่นะคะ นอนได้ตามปกติที่คิดว่านอนแล้วสบายได้เลยค่ะ ส่วนตะแคงซ้าย-ขวา ค่อยไปนอนตอนท้องโต อย่าง 5 เดือนขึ้นไปค่ะ

บ้านนี้จะเปลี่ยนท่านอนไปเรื่อย ๆ แต่ล่าสุดนอนหงายกับตะแคงขวาไม่ได้แล้วค่ะ กรดไหลย้อนตีขึ้นคอ ต้องนอนตะแคงซ้ายอย่างเดียวถึงจะไม่เป็น 😅

10mo ago

34wคะ แฝด😳

นอนท่าที่สบายค่ะ ท่านอนตะแคงซ้ายเอาไว้ท้องโตค่อยนอนจ้ะ แต่เราชอบนอนหงายก็หงายจนคลอดนะ มีแค่ช่วงใกล้คลอดที่ท้องใหญ่จริงๆ

เราไปทุกทิศ ยกเว้นนอนคว่ำ ค่ะ ส่วนตอนท้องโตให้นอนซ้าย สุดท้ายตื่นมาทีไรนอนหงายทุกที🤣 สรุปท่าที่สบายเราค่ะ

10mo ago

คุณแม่ลองนอนแบบ นั่งนอน หรือเอาหมอนพิงเอนนอนก่อนก็ได้ค่ะ เดี๋ยวหลับไปจะไหลลงมานอนเอง จาก ปสก. แม่ค่ะ 😁

นอนหงายแม่จะหายใจลำบาก ตะแคงขวาจะทับเส้นเลือดดำมีผลต่อแม่และลูก นองตะแคงซ้ายลูกได้รับออกซิเจนเต็มที่ แต่จะดิ้นบ่อย

นอนได้ตามสบายเลยค่ะ แม่นี้นอนทุกท่าที่ถนัดตอนนี้ท้องโตแล้วนอนข้ายพอตื่นมาอีกทีนอนหงายเฉยเลย🤣

แม่บ้านนี้ก็เป็นค่ะ นอนได้แต่ทางขวา นอนหงายและตะแคงซ้ายไม่ได้ค่ะ

นอนท่าที่แม่สบายเลยค่ะ แค่ไม่ใช่ท่าคว่ำหน้าก้พอ

มีผลค่ะ ห้ามนอนคว่ำเด็ดขาด จริงๆควรนอนตะแคงซ้ายค่ะ