รู้สึกผิดมากที่คิดจะเอาลูกออก

เราเคยคิดจะเอาลูกออก เพียงเพราะเป็นพาหะ เลือดจาง กลัวว่าเค้าจะไม่แข็งแรง ไม่ครบ ฟังคนนั้นที คนนี้ที ตอนท้องเลิกกับแฟน แต่เรากลัวบาปมาก เราทำไม่ลง จนคลอด เค้าแข็งแรงมาก จนตอนนี้เค้าได้ 2 เดือนแล้ว เลี้ยงง่ายมากค่ะ ไม่งอแง สมกับที่เขาอยากมาเกิดจิงๆ เราอยู่กับลูกแทบจะไม่จับมือถือเลยนอกจากจะเอามาถ่ายรูปเค้า พอนึกย้อนไปตอนที่เราคิดจะเอาเขาออก ทุกวันนี้ยังรู้สึกผิดไม่หาย จ้องลูกเวลาลูกหลับได้แต่พูดในใจว่า แม่ขอโทษ แม่ขอโทษ ? สัญญาว่าจะเลี้ยงให้ดีที่สุดค่ะ อยากเล่าประสบการณ์ให้แม่ๆฟังค่ะ เรื่องบางเรื่องถึงแม้ว่าจะไม่ได้ทำจิงแต่มันตามหลอกหลอนเราจนปัจจุบัน

รู้สึกผิดมากที่คิดจะเอาลูกออก
225 ตอบกลับ

เอาออกจริงๆ จะเสียใจแทนเลยคะ น้องน่าชังมากๆ เคยมีเคสแบบนี้ กับญาติและคนแถวบ้านคะหมอให้ยุติการตั้งครรภ์ แต่คนเป็นพ่อแม่ไม่ยุติคะ ทุกวันนี้ออกมาแล้ว สมบูรณ์ แข็งแรง น่าชังเหมือนกันเลยคะ บางทีที่หมอบอกก้ไม่น่าเชื่อถือบางเรื่องนะคะ

บ้านนี้แม่เป็นโรคเลือดจางเลยค่ะ ถ้าผลเลือดพ่อปกติลูกก็คงได้อยู่กับเรา แต่ถ้าผลเลือดพ่อเป็นโรคหรือพาหะหมอบอกคงต้องได้เอาลูกออกคิดแล้วใจหายมากตอนนี้จะ3เดือนแล้ว อีก2วันผลเลือดพ่อออก ได้แต่ภาวะนาให้พ่อแข็งแรง ลูกคนแรกด้วย😥

5y ago

ขอบคุณค่ะแม่ ช่วงนี้ก็พยายามทำบุญเยอะๆเผื่อบุญเราจะถึงกัน

เด็ก​น้อยคนนี้ก็เหมือนกันคะเกือบที่จะไม่ได้เกิดมาแล้วคะเพราะมีแต่คนบังคับให้เอาออกคะแต่สุดท้ายแม่ใจแข็งยอมที่เสียทุกอย่างเพื่อที่จะให้เขาเกิดมาคะตอนนี้เป็นที่รักของทุกคนคะรักมากมายเด็กน้อยคน​นี้​

ของเราท้องก่อน หมอให้ยุติการตั้งครรภ์ตอนเกือบห้าเดือนค่ะ เพราะน้องเป็นธาลัสซีเมียที่ความรุนแรงระดับ 2 ทรมานนะคะ ที่ต้องโดนให้ยาให้น้องเสียในครรภ์และยาเร่งคลอดเพื่อเอาน้องออกมา คุณโชคดีมากค่ะที่น้องเป็นแค่พาหะ

4y ago

ขอให้ผลออกมาดี น้องปลอดภัยจากโรคนะคะ

น้องน่ารักมากคะแม่ เราก็เคยคิดตอนท้องได้ 1 เดือนกว่า รู้สึกผิดจนถึงทุกวันนี้เลย และเลิกกับพ่อของลูกตั้งแต่ตอนนั้น ตอนนี้คือเฝ้ารอเวลาเค้าออกมา อยากเจอหน้าลูกเร็วๆ ลูกจะเป็นกำลังใจที่ดีที่สุดให้เรานะคะ สู้ๆ✌🏻

วันนี้เราไปฟังผลเลือด เจอว่าพ่อกับแม่เป็นพาหะธาลัสซีเมียร์เหมือนกันค่ะ มีโอกาสที่ลูกจะเป็นแบบรุนแรง 25% แต่ยังไงเราก็จะเลี้ยงเค้าค่ะ ไหนๆก็มาเกิดเป็นลูกเราแล้วนี่เนาะ อย่าให้หนูโชคร้ายเป็น1ใน25%นี้เลย

4y ago

เจาะค่ะ แต่นัดอีก4วีค หมอว่าจะเจาะเลือดทางสายสะดือค่ะ

แค่คิด แต่ยังไม่ได้กระทำ ไม่เป็นบาปหรอกค่ะ เด็กก็มีบุญที่ได้เกิดมา เพราะการได้เกิดเป็นมนุษย์ไม่ใช่ของง่าย แล้วร่างกายสมบูรณ์ครบ 32 ก็ยากนะคะ คุณโชคดีมากที่ลูกแข็งแรงสมบูรณ์ เป็นกำลังใจให้นะคะ

ไม่ต้องคิดมากถึงอดีตค่ะ มันผ่านมาแล้ว คิดไปก้ไม่เกิดประโยชน์ ทำให้ไม่สบายใจเปล่าๆ และคุณตัดสินใจถูกแล้ว ตอนนี้คุณสามารถผ่านมันมาได้แล้ว เก่งมากๆค่ะ เข้มแข็งมาก ดีใจด้วยที่ตัดสินใจถูกค่ะ

บ้านนี้พ่อเปนพาหนะแม่เปนแอลฟ่า คนที่บ้านบอกคลอดออกมาก้ไม่สมบูรณ์ คุนหมอจะยุติการตั้งครรภ์ให้ตอน5เดือน พอคลอดออกมาน้องน้ำหนักเกิน เเข็งแรงเลี้ยงง่าย ตอนนี้3เดือน6วันแร้วค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่ะ

นี่เป็นเลือดจางเลิกกับพ่อน้องด้วยกังวลเหมือนกันกลัวน้องไม่แข็งแรง แต่ก็กัดฟันเพราะ4-5เดือนที่ไม่รู้แล้วน้องยังแข็งแรงขนาดนี้เลยก็คิดลูกแม่คงไม่โชคร้ายทุกเรื่องไปหรอกเนอะ