ลูกน้อยท้องผูก

เค้าเริ่มทานนมผงตอนอายุ6เดือน ไม่เคยมีปัญหาเรื่องขับถ่ายเลย แต่ตอนนี้ 8เดือน 19วัน ลูกไม่ถ่ายทุกวัน ตอนนี้2วันแล้วก็ยังไม่ถ่าย และเวลาถ่ายก็ต้องเบ่งนานมาก ถ่ายค่อนข้างแข็ง แม่ก็ให้ดื่มน้ำส้มตลอด คือตอนนี้แม่กังวลมากๆว่าเกิดอะไรกับระบบขับถ่ายของลูก แม่ๆท่านไหนมีประสบการณ์ ช่วยแนะนำและชี้แจงด้วยนะคะขอบคุณมากค่ะ

2 ตอบกลับ

มะละกอสุก มะม่วงสุก แก้วมังกร กล้วยน้ำว้า เป็นอาหารว่างผลไม้ 1 มื้อ ระหว่างวัน ประมาณ สองถึงสามข้อนโต๊ะค่ะ

5y ago

ทานผลไม้ทุกวันเลยค่ะ มื้อเย็น

ให้ลูกกินอาหารหรือยังคะ บ้านนี้8เดือน11วันถ่ายปกติคะ ไม่มีปัญหาอะไรเลย ถ้าน้องถ่ายยากก็ต้องสอดยาคะ

5y ago

ลองไปหาคุณหมอดูคะถ้าน้องยังไม่ถ่ายก็ต้องสอดยาคะ