ตั้งครรภ์

อายุครรภ์. 22 วีค ท้องแข็งไม่กี่วิก็หาย แบบนี้ เรียกว่าลูกโก่งตัว หรือเรียกว่าท้องแข็งค่ะ อันตรายไหม

ตั้งครรภ์
20 ตอบกลับ

เราเริ่มท้องแข็งและมีเลือดออกช่วงสัปดาห์นี้เหมือนกันค่ะ ไปจนถึง 36 w ก็คลอดค่ะ แปลกใจมากทำไมท้องแข็งเร็วจัง ตอนนั้นกลัวน้องหลุดมาก หมอก็บอกกลัว แถมบอกเราว่าคนไข้อีกคนเพิ่งหลุดไปอาวยครรภ์ราวๆนี้ เรายิ่งกลัวมาก คิดสารพัด เกือบเป็นซึมเศร้า กว่าจะผ่านมาได้ ทรมานมากค่ะสู้ๆนะคะ ร่างกายของคนเราแตกต่างกันคะ

4y ago

รับมือยังไงค้ะแม่ กลัวมาเลยค่ะ

นอนตะแคงมากๆนะแม่ บ้านนี้นอนตะแคงซ้ายขวา พอนอนหงายมากลมทั้งท้องไม่มีมดลูกลอยตัวเลย ไม่มีอาการท้องแข็งด้วยค่ะ นอกใจเดินมาก😂

แต่ยังไงอย่าชะล่าใจนะคะ เคยเป็นจนต้องนอน รพ.ถึง6วัน เนื่องจากน้องจะออกก่อนกำหนด ได้ยามาหลายตัวทีเดียวค่ะ 😂😂😂

4y ago

ไปหาหมอฉุกเฉิน เขาให้แต่ยาพารา แบบนี้ต้องไปหาหมอฝากครรภ์ด้วยไหมค่ะ ตอนนีเปวดท้องมากเลยค่ะ

ของเรา 21 w ก้อท้องแข็งแบบนี้เวลานอนหงาย พยายามนอนตะแคงซ้ายดีที่สุด สลับกับขวา แต่อย่าตะแคงเร็ว ค่อยๆหัน

น้องยังตัวเล็กอยู่นะคะ มดลูกอาจลอยตัว หรือเป็นตะคริวที่ท้องได้ อย่านอนหงาย พยายยามตะแคงคะ

มดลูกลอยตัวค่ะ ไม่ใช่โก่งตัว นอนตะแคงค่ะ นอนหงายแล้วจะเป็นแบบนี้

ท้องแข็งจะแข็งนานกว่า20วิ ถ้าลูกโก่งตัวจะไม่ถึง20วิค่ะ

ต้องนอนตะแคงบ่อยๆคะถ้านอนหงานมดลูกจะลอยตัวคะ

มดลูกลอยตัวค่ะแม่ แนะนำแม่นอนตะแคงดีกว่านะคะ

แม่นอนตะแคงจ้า ถ้านอนหงายก็เป็นแบบนี้แหล่ะ