ดาวน์ซินโดรม

อยากสอบถามแม่ๆบ้านไหนไม่ได้ตรวจดาวน์ซินโดรมรอบที่2บ้างคะบ้านนี่ขอเลื้อนหมอกลับต่างจังหวัดเลยวันที่เขาตรวจกันเลยไม่ได้ตรวจอีกจะเป็นอะไรไหมคะ มีแม่บ้านไหนตรวจแค่รอบเดียวบ้างค่ะ

8 ตอบกลับ

ตรวจเเค่รอบเดียวค่ะเเละอายุครรภ์ที่ตรวจส่วนใหญ่ไม่เกิน17สัปดาห์ ถ้าเสี่ยงสูงหมอจะนัดเจาะน้ำคร่ำเพื่อตรวจวินิฉัยอีกทีค่ะ

2y ago

ตอบไม่ได้เรยค่ะ การอัลตร้าซาวด์บอกความปกติเด็กไม่ได้100%ค่ะ เเต่เด็กดาวส่วนใหญ่เค้าจะมีจุดที่คุณหมอจะสังเกตุได้อยู่ค่ะตอนซาวด์ ถ้าคุณหมออัลตร้าซาวด์เเละตรวจเบื้องต้นเเล้วว่าน้องสมบูรณ์เเข็งเเรงดีก็ไม่น่ากังวลค่ะ

เราตรวจปกติค่ะ พี่สาวเราตรวจเสี่ยง เจาะน้ำคล่ำน้องออกมาก็ปกติ

รอบ2คือน่าจะเสี่ยงนะคะ ปกติถ้าผ่านก็ตรวจกันแค่รอบเดียวคะ

ถ้าตรวจรอบแรกผลปกติ รอบ 2 เขาไม่ตรวจกันแล้วรึป่าว

ตรวจรอบ2 แม่น่าจะมีความเสี่ยง ควรตรวจนะคะ

บ้านนี้ตรวจครั้งเดียวนะคะ

บ้านนี้ตรวจครั้งเดียวค่ะ

บ้านนี้ไม่ได้ตรวจเลยค่ะ