สงสัยค่ะ

หนูยากจะสอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ พอดีตอนไปฝากครรภ์แล้วเจอโรคธารัลซีเมียอ่ะค่ะ แล้วเรากินยาตัวนี้ได้ไหมค่ะ

สงสัยค่ะ
14 ตอบกลับ

ถ้าเป็นยาที่คุณหมอสูติให้มา ทานได้ค่ะ และควรทานด้วย แต่ถ้าคุณแม่ซื้อมาทานเอง ทานไม่ได้นะคะ ทานได้เฉพาะยาที่คุณหมอสูติจ่ายมาเท่านั้นค่ะ

ใช่ยาตัวนี้ไหมคะ ถ้าใช่กินได้ค่ะกินจนกว่าเลือดจะเพิ่มเท่าคนปกติ อยากรู้ลองไปอ่านที่เราโพสต์ไว้นะ

ถ้าคุณหมอให้มากินได้ค่ะ แต่ถ้าไม่ใช่ห้ามกินและควรนำยาไปปรึกษาคุณหมอที่ฝากครรภ์ก่อนค่ะ

5y ago

ค่ะขอบคุณมากน่ะคะสำหรับคำแนะนำ😊

เราก็เป็นธารัลซีเมียค่ะ หมอก็ให้ยาตัวนี้มากิน (เป็นยาบำรุงเลือด)

เวลาถ่ายรุปยา ถ่ายด้านหลังแผงนะคะ รายละเอียดจะอยุ่ด้านหลัง

หมอสูติฯให้มารึเปล่าคะ? ถ้าใช่ กินได้ ถ้าไม่ใช่ กินไม่ได้ค่ะ

ถือไปให้หมอที่ฝากครรภ์ดูเลยค่ะ ท้องแล้วอย่าทานยาซี๊ซั้วค่ะ

ลองปรึกษาคุณหมอดีกว่าค่ะคุณแม่ บ้านนี้งดนาทุกประเภทเลยค่ะ

ถ้าเป็นพาหะธารัลซีเมีย หมอจะจ่ายยาบำรุงเลือดให้กินคะ

กินอยู่ค่ะ คุณหมอให้มา เที่ยง เย็น แม่เลือดจางง.😂