การพูดของเด็ก

ลูก1ปี9เดือนแล้วไม่ยอมพูด พูดได้แต่ปะป๊า แบ เสือ ป่ะๆ มาๆ นอน แต่นานๆๆจะพูดซักทีนะค่ะ ไม่พูดต่อเป็นคำๆๆ เหมื่อนเด็กวัยเดียวกันทำไงดีค่ะ

1 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกันค่ะลูกสาวคนกลาง1ขวบ10เดือนพูดได้แต่จ้า พัฒนาการของเด็กแต่ละคนจะไม่เหมือนกันค่ะหลานชายก็เพิ่งพูดตอน2ขวบกว่าค่ะ

4y ago

แม่บ้านนี้ก็รอๆ ลูกพูดเหมือนกันค่ะ แม่พูดด้วยจนเหนื่อย ลูกก็ไม่พูด น้องขวบสี่เดือน 🙏