ลูกชาย 10 เดือน 29 วัน ไม่ยอมทานข้าวเลยค่ะ

ลูกชาย 10 เดือน 29 วัน ไม่ยอมทานข้าวเลยค่ะ เอาเข้าปากแล้วคายออกทุกอย่างเลย แต่นมทานได้ปกติ วันละประมาน 35 ออนซ์ จะทำยังไงให้ลูกกินข้าวได้บ้างคะ

1 ตอบกลับ

แม่อาจจะต้องใจแข็งบอกกับลูกว่าถ้าไม่ทาน ทานอีกทีมื้อต่อไปนะครับ ถ้าลูกยังไม่ทานต่อ ให้คุณแม่เก็บไปเลย และไม่ให้นมน้องค่ะ 10 เดือนต้องทานข้าว 2 มื้อ แทนนมไปเลย 2 มื้อ แม่ต้องใจแข็งไม่ป้อนนมค่ะ ลูกอาจจะร้องงอแงแต่เขาจะดรียนรู้ค่ะ พอถึงเวลามื้อต่อไปป้อนข้าวเขาใหม่ ถ้าเขายังงอแง ปล่อยเขา บอกเขาว่าเขาต้องทานข้าว พอเขางอแงไปซักพัก แม่ลองป้อนข้าวใหม่ดูค่ะ (บ้านนี้ตอนแรกก็ไม่ยอมทานค่ะ คุณหมอเลยบอกมา ตอนนี้หิวปุ้ป ป้อนข้าวปั้ป งับหมดไม่มีอิดออดเลยค่ะ)

5y ago

น่าจะขึ้นอยู่กับหมอแต่ละคนด้วยล่ะมั้งคะ 😅 ของเราหมออยากให้น้องทาน หมอกลัวว่าถ้าโตกว่านี้แล้วยังไม่ยอมทานจะเกิดปัญหาตอนที่น้องต้องได้รับสารอาหารจากข้าวเป็นหลักเพราะนมสารอาหารไม่พอแล้วน่ะค่ะ