อยากมีน้องอีก ไวๆ

พอดีเราแท้งลูกตอน9สัปดาห์ แล้วต้องขูดมดลูก อยากทราบว่าหลัวจากที่เราขูดมดลูกแล้ว ต้องรออีกนานไหมค่ะถีงจะมีน้องอีก

15 ตอบกลับ

แล้วแต่ความสมบูรณ์ค่ะ บางคนก็นานแต่ส่วนมากถ้าขูดมดลูกแล้ว ก็มีโอกาศติดง่ายค่ะเพราะว่ามดลูกสอาด แต่ถ้ามีน้องแล้วก็ต้องระวังเรื่องแท้งอีกค่ะเพราะว่าเคยแท้งมาครั้งนึงโอกาศแท้งอีกก็จะมีมากขึ้นค่ะ

5y ago

ขอบคุนค่ะ

ให้ดี​ 1​ ปีค่ะ​ ระหว่างรอหาอาหารเสริมมาทานบำรุงไข่​ บำรุงมดลูกรอ😊 *เคยแท้งตอน​ 5​ เดือน​ ระหว่างรอเราทานตัวนี้ อ่อตอนนี้ท้องได้​ 24​ w.6เดือน​ หมอบอกเลือดดี ลูกน้ำหนักดีค่ะ😍

5y ago

ของเราเริ่มจากท้องปูดๆนูนๆ​ คล้ายท้องแข็งค่ะ​ มีอาการปวดเกร็ง​ จากไม่ถี่มากก็เริ่มถี่ขึ้นๆ​ เป็นอยู่3วัน​ มดลูกบีบ​ ปากมดลูกเปิดเลยค่ะ​ ไม่มีเลือดออก​ หมอบอกว่าอาจเกิดจากการติดเชื้อหรือปากมดลูกหลวมค่ะ

เราไม่ขูดมดลูก หมอให้เว้น3เดือนค่ะ ระหว่างนั้นกินโฟเลตไปด้วย แต่เราใช้เวลาจริง ๆ ทั้งหมด 6-7 เดือน กว่าเค้าจะมาอีกค่ะ ตอนนี้ 11wแล้วค่ะ

5y ago

ช่วงนี้ดูแลร่างกาย ออกกำลังกาย กินโฟเลต ทำจิตใจให้สบายนะค่ะ เด๋วน้องก้อมาค่ะ

ขูดมดลูกค่ะ หลังจากนั้น 1เดือนประจำเดือนมาก็ปล่อยเลย แต่ติดหลังจากขูดมดลูก6เดือน ตอนนี้ท้องได้3 เดือนแล้วค่ะ กำหนดคลอดมกราคมค่ะ

5y ago

สู้ๆค่ะ

ขูดมดลูกหมอแนะนำ4-6เดือน เราไม่ได้ขูดหมอให้ปล่อยได้เลยเราปล่อยสองเดือนติดค่ะ ระหว่างนั้นกินโฟลิกอันเดิมกินทุกวันค่ะ

5y ago

ดีจังเลยค่ะ

ของเรา 2ปี กว่าจะมี แต่ก่อนจะมีกินสมุนไพรได้สักเดือนก้อติดเลย ตอนนี้27สัปดาค่ะ

5y ago

ใช่ค่ะ แล้วกว่าจะติดก้อปีครึ่งเลย ปล่อยนานเหมือนกัน เลยกลัวคนนี้จะติดช้า

ของแม่บ้านนี้เดือนกว่ารักษาตัวดีๆกะปล่อยเลยค่ะ.. ตอนนี้ท้องคนใหม่ได้30วิค2วัน

5y ago

ได้กินอะไรบำรุงเพิ่มไหมค่ะ

ของเราหลังขูดมดลูกหมอบอกประจำเดือนมา 3 รอบ ปล่อยเลย ตอนนี้ ได้9wแล้ว สู้ๆค่ะ

5y ago

ขอบคุนค่ะ

ส่วนตัวหลังแท้ง6เดือนคะ ก่อนหน้านี้ก็ทานโฟลิก ตอนนี้ท้องได้2เดือนแล้วคะ

5y ago

ดีใจด้วยค่ะ

ตอนเราหมอให้พัก 3 เดือน ค่ะ รวมๆแล้ว 6 เดือน นี่ตั้งท้องใหม่แล้วค่ะ

5y ago

ดีใจด้วยค่ะ