ปวดท้องหน่วงๆๆตรงท้องน้อย แต่ไม่มีน้ำเดิน ไม่มีมูกเลือด มีแต่มูกเหนียวข้นๆออกมา ไม่ทราบว่าเจ็บท้องเตือนหรือเจ็บท้องจริงคะ อายุครรภ์ 38+2ค่ะ

2 ตอบกลับ

ยังเป็นระยะเจ็บเตือนอยู่ค่ะ ช่วงใกล้คลอด จะมีมูกขาวออกมาซึ่งเป็นมูกที่คอยปิดปากมดลูกเอาไว้เพื่อป้องกันเชื้อโรคเข้าสู่โพรงมดลูกระหว่างตั้งครรภ์ ถ้าใกล้คลอดแล้วมูกจะหลุดลอกออกมาเป็นสีขาวก่อน พอปากมดลูกเริ่มจะเปิดจะเป็นสีน้ำตาลหรือแดงระยะนี้ควรไปรพ.ได้แสดงว่าจะคลอดจริงแล้วและเพื่อป้องกันการติดเชื้อด้วยค่ะ

ถ้าเป็นถี่ๆไปหาหมอคะ