แม่มีภาวะเลือดจาง

ท้อง 33w5d มีภาวะเลือดจาง ต้องทานอะไรเพื่อบำรุงคะ สอบถามแม่ๆหน่อยคะ

7 ตอบกลับ

บ้านนี้เลือดจางเหมือนกันค่ะ หมอแนะนำให้กินผักใบเขียว ไข่แดง หอยแคงลวกสุกๆ พวกตับอะไรพวกนี้ค่ะ🥰

กินปกติค่ะ แต่บ้านนี้หมอให้เน้นกิน ผักใบเขียว ไข่ต้ม ตับหมูตับไก่ค่ะ

ทานยาที่หมอไห้มานะคะยาบำรุงเลือดแล้วก็ไข่ต้มวันละฟองค่ะ

บ้านนี้กินพุทชาจีนแห้งค่ะ วันละ4ลูก เลือดจางเหมือนกันค่ะ

ทานปกติคะ เน้นอาหารที่มีธาตุเหล็กเสริม

หมอให้เราทานโฟลิคเพิ่มค่ะ

ตามด้วยค่ะ