ใครเคยมีประสบการณ์แท้งคุกคามบ้างคะ แล้วสุดท้ายลูกรอดไหม

ท้องแรกเราแท้งช่วงวันที่19เม.ย.ค่ะ ท้องได้ประมาณ8วีคแล้วแท้งคุกคามจนตกเลือด แล้วน้องก็หลุดไปเองแบบไม่ต้องขูดมดลูก หลังจากนั้นประจำเดือนก็มาปกติ แล้วประจำเดือนครั้งสุดท้ายวันแรกคือวันที่30ก.ค. หลังจากนั้น3อาทิตย์เรามีอาการแพ้ท้อง เราเลยตรวจเจอว่าท้อง หลังจากนั้นเราก็กินโฟลิคทุกวัน รอให้หลายวีคก่อนค่อยไปหาหมอ วันที่11ก.ย.ปวดท้องไปหาหมอ ซาวด์ไปไม่เจออะไรเลย หมอนัดอีกที9ต.ค. แต่วันที่23ก.ย.เราปวดท้องอีกครั้ง ไปหาหมอซาวด์เจอถุงตั้งครรภ์ไม่เจอตัวเด็ก หมอนัดอีกที 7ต.ค. วันนี้ช่วงเที่ยงเรามีอาการปวดท้องเลือดออกเล็กน้อยค่ะ พอไปซาวด์เห็นถุงตั้งครรภ์ปกติเห็นไข่แดงเห็นตัวเด็กขนาด0.3มิล ยังไม่มีหัวใจ หมอยังฟันธงไม่ได้ว่าน้องจะเจริญเติบโตต่อไหม หรือสรุปเป็นท้องลม ตอนนี้หมอให้นอนพักอย่างเดียวเลยค่ะ นัดอีกทีวันที่20ต.ค. ถ้าไม่มีหัวใจหมอต้องยุติการตั้งครรภ์ เราไม่รู้ว่าต้องทำยังไงบำรุงยังไงคิดว่าก็นอนพักเยอะแล้วดูแลตัวเองดีแล้ว แต่ก็ยังเป็นแบบนี้อีก ตอนนี้ทั้งกลัวทั้งกังวลไปหมด กลัวว่าลูกจะไม่อยู่กับเราอีก แม่ๆคนไหนเคยมีประสบการณ์แบบนี้ช่วยแนะนำทีนะคะ มีใครเคยเป็นแบบนี้แล้วลูกยังรอดบ้างไหมคะ ตอนนี้หมดกำลังใจมากเลยค่ะใจแตกสลายสุดๆ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบนะคะคุณแม่

1 ตอบกลับ

ระหว่างท้องปรึกษาแพทย์อย่างใกล้ชิดนะคะ