ภาวะแท้งคุกคาม 6 w

ตั้งครรภ์ได้ 6 w เกิดภาวะแท้งคุกคาม เลือดออกเยอะมากคะ แต่คุณหมอบอกน้องหัวใจยังเต้นอยู่ แม่ๆมีวิธีดูแลตัวเอง ลูกในท้อง ยังไงบ้างคะ กับภาวะนี้ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

ภาวะแท้งคุกคาม 6 w
23 ตอบกลับ

บ้านนี้ออกเยอะมากตั้งแต่8w ออกเยอะติดต่อกัน1-2วัน หลังจากนั้นก็เบาลงเหลือแค่ติดทิชชู นอนอย่างเดียวเลยค่ะ ลุกแค่เข้าห้องน้ำ จน14wออกมาเยอะอีกรอบเลยไปหาหมอ หมอเลยฉีดกันแท้งให้ หลังจากฉีดก็นอนอย่างเดียวกินข้าวบนเตียงไปเลยจ้า😂 ทำอยู่อาทิตย์นึงเลือดถึงหยุดแบบขาดเลย ตอนนี้น้องได้24wแล้วจ้า

นอนนิ่งๆค่ะ ไม่จำเป็นอย่าเดินไปไหนเลย เวลาทำอะไรให้ค่อยไปทำ ลุกก็ค่อยๆลุกค่ะ บ้านนี้ก็เป็นค่ะตอน2-3เดือน เลือดออกเกือบเดือนเลยค่ะ ตอนแรกไปหาหมอโรงบาล ได้แค่ยาพารา พอไปหาหมอคลินิก หมอถึงฉีดยากันแท้งให้1เข็ม จนตอนนี้4เดือนแล้ว หายแล้วค่ะ

บ้านนี้เป็นค่ะ ลาออกจากงาน มานอนนิ่งๆเฉยๆ ค่ะเพื่อป้องกันการแท้ง ฉีดยากันแท้งทุกเดือนจนถึงเดือนที่4 แต่พอ5-7เดือนคุณแม่มีโรครกเกาะต่ำถาวร เพราะมีแอ่งเลือด สรุปนอนยาวๆมา7เดือรกับ3week ทำงานบ้านหนักสุดแค่กวาดขยะค่ะ

เดินน้อยๆ นอนเยอะๆ อย่าเครียด ห้ามออกกำลังกาย หรือยกของหนัก เราก็เป็นเยอะมากคะบางวันเข้ม มีก้อนด้วย บางวัน ก็จางๆชมพูหมอนัดฉีดยากันแท้งตั้งแต่สัปดาห์ที่5 -11สัปดาห์ กินยา สอดยา อย่าเครียดคะ สำคัญมากจริงๆ

เราเป็นตอน 8w ค่ะ เลือดออกแบบพุ่งเป็นฉี่เลย ไป รพ.หมอคีบก้อนเลือดออกมาให้ น้องยังอยู่ดี แม่เน้นนอน ลุกขึ้นแค่ไปฉี่ อึ ไม่เบ่งทั้งนั้น เลือดหยุดหลังจากผ่านไป 1 เดือน ตอนนี้ 27 w น้องยังแข็งแรง ดิ้นเก่งค่ะ

เราเลือดใหลอาบขาเหมือนเมนส์เลย เราท้องเสียภาวะท้องเสียกินของเปรี้ยวจัดเผ็ดจัดทำให้หมดลูกบีบตัว เรานอนนิ่งๆอยู7วัน ไม่ได้ใช้ยาไดๆ โชคดีนัองยังอยู่ ตอนนี้ซนเป็นลิงแล้วหละ🤣

นอนนิ่งขยับตัวช้าไปไม่จำเป็นไม่ต้องลุกไปไหนทำใจสบายๆห้ามเครียดเราทำแบบนี้ค่ะผ่านมาแล้วเลือดออตั้ง3ครั้งตอนนี้23+4แล้วน้องแข็งแรงดีค่ะค่ะสู้ๆเด้อแม่

เราก็เป็นตอน8weekนอนโรงบาลไปสามคืน กลับมาบ้านหมอให้นอนอย่างเดียวขยับตัวให้น้อยที่สุด เรานอนอย่างเดียวเกือบ2เดือน ตอนนี้ 32weekเเล้ว น้องดิ้นเก่งมาก

ห้ามเดินห้ามทำอะไรทั้งสิ้นค่ะทำตามหมอบอกแล้วลูกจะปลอดภัยค่ะ (เราก้ผ่านจุดนั้นมาเหมือนกันตอนนี้น้อง35+4วีคแล้วค่ะ). สู้ๆนะค่ะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ

บ้านนี่หมอบอกว่า3-4เดือนแรกให้ระมัดระวัง​เรื่องการเดินการนั้งให้เยอะๆทางที่ดีคือให้ยุนิ่งๆก่อนแล้วกินนมเยอะๆค่ะ