ท้อง 4 เดือน _ ขนาดของท้องเล็กปกติมั้ยคะ กี่เดือนถึงท้องจะโตอีกคะ

ตอนนี้ 4 เดือน 6 วันคะ ขนาดของท้องเล็กมาก ตอนไปอัลตาซาว 3 เดือน หมอบอกน้องโตไว ตัวใหญ่ _ แต่แม่น้ำหนักไม่ขึ้นเลยคะ ? เท่าเดิมตลอดเลย

ท้อง 4 เดือน  _ ขนาดของท้องเล็กปกติมั้ยคะ  กี่เดือนถึงท้องจะโตอีกคะ
39 ตอบกลับ

เดี๋ยวก็ขึ้นจ้า ประมาณ6-7เดือน เรื่องปกติบ้านนี้ท้องเเรกก็ขึ้นตอน6-7เดือนตอนท้องอ่อนๆไม่ขึ้นเลยเท่าเดิมเป๊ะ จนคลอดขึ้นเเค่4โลเองจาก48เป็น52 ตอนนี้ท้อง2 ก็มาขึ้นตอน7เดือน ตอนนี้33+4เเล้ว ขึ้นมา3โล จาก56 เป็น59 ถ้านน น้องตามเกณฑ์ก็ไม่ต้องห่วงจ้ะ

ถ้าน้องหนักตามเกณฑ์แต่เราท้องยังใม่ใหญ่อันนี้ก้โอเคนะค่ะแม่ แม่เป้นครตัวเล้กด้วยหรือป่าวเลยทำให้ท้องยังใม่ออกค่ะ 4 เดือน 3 สัปดาห์ ท้องออกนิดเดียวเองค่ะแม่

ถ้าท้องแรกน่าจะปกตินะคะ ย่าเคยบอกโบราณเค้าว่าลูกกลัวคนรู้ว่าแม่ท้อง แต่พอมีคนรู้เยอะ รู้ทั่วท้องจะขยายขึ้นๆ เคยเห็นมา 4-5 คน แตาก็ไม่ค่อยได้เชื่อมากเท่าไหร่

บ้านนี้ท้องแรกท้องออกตอน7เดือน น้ำหนักขึ้นมา6โล คลอดมา 3460 ขนาดท้อง หรือน้ำหนักแม่ขึ้นเยอะ ก็ไม่สำคัญค่ะ โฟกัสที่ลูกในท้องพอ ถ้าตามเกณฑ์แม่ก็สบายใจได้ค่ะ

ของเราน้ำหนัดลดมา 5 กก ค่ะ แต่หมอทักเหมือนกันว่าท้องใหญ่ ปล. ภาพอาจจะไม่ค่อยน่าดูนะคะ พอดีเราเป็นผื่นกุหลาบ​ตอนท้องพอดี ผิวเลยเป็นดำๆด่างๆ 😭😭

บ้านนี้น้ำหนักขึ้นตอนช่วง 5 เดือน เพราะกินเยอะ กินทั้งวัน ท้องมาออกตอน 7 เดือน แบบ เห็นได้ชัด แต่แม่เริ่มเบื่ออาหารมาก ช่วงนี้

18w นน.ขึ้นมา 8 ขีดเองค่ะ ท้องไม่ค่อยออก แต่ นน ลูกปกติ อย่าซีเรียสเรื่องท้องเล็กท้องใหญ่เลยค่ะ ลูก นน ตามเกณฑ์ก็พอ

ตอนนี้5เดือนก็เท่านี้เลยค่ะ แต่ตัวน้องแข็งแรงมากดิ้นทั้งคืน😂 เรื่องน้ำหนักบ้านนี้พึ่งขึ้นมาครึ่งโลเองจ้า😂

ท้องแรกใช่มั้ยคะ ปกติค่ะแบบนี้ ตอนเราท้องแรก 4เดือนเรายังใส่บิกินีเล่นน้ำอยู่เลยค่ะ แทบมองไม่เห็นเลยค่ะ

กว่าจะเห็นชัดๆก็ประมาณ6-7ค่ะ เพราะบ้านนี้ท้องเล็กเหมือนกันจนหมอบอกว่าปกติท้องต้องโตกว่านี้แล้วนะคับ