สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ

ตอนนี้ได้34+3 หมอบอกน้ำหนักลูกแค่1800เอง อยากรู้ว่าต้องทานอะไรลูกถึงน้ำหนักจะตามเกณฑ์คะ แอบกังวล กลัวลูกออกมาจะตัวเล็กเพราะหมอบอกว่าตอนนี้ลูกกลับหัวพร้อมจะออกเสี่ยงคลอดก่อนกำหนด อยากเพิ่มน้ำหนักให้ลูกออกมาแข็งแรงค่ะ🥺🥺

7 ตอบกลับ

บ้านนี้ซาว33+6 หมอบอก 2,400 แม่แอบกังวล จะคลอดเองได้ไหม แม่กินข้าวปกติไม่ค่อยได้บำรุง นมแรกๆไม่ค่อยอยากกิน กินบ้างไม่กินบ้าน น้ำหวานแม่กินทุกวันเลย ถ้าไม่ได้กินแม่ขะเหนื่อยไม่มีแรง พยามยามงดนะ แต่บางวันก็ห้ามตัวเองไม่ได้ หลังๆๆมานี้เริ่มอยากกินนม ต้องได้กินทุกวัน น้ำหวานก็ยังหยุดไม่ได้ ไม่รุ้จะทำไงเหมือนกันเอาชนะใจตัวเองไม่ได้เลยคะเรื่องน้ำหวาน

น้ำหนักน้องน้อยเหมือนกันค่ะ ให้แม่เน้นพวกโปรตีนเนื้อ นม ไข่ ค่ะ บ้านนี้กินไข่ต้มวันละ 2 ฟอง (เฉพาะไข่ขาว) กล้วยน้ำว้า 2 ลูก แล้วก็นมค่ะ (นมของ Enfamama คุณหมอแนะนำมาค่ะ) หรือจะเป็นพวกนมแพะก็เพิ่มน้ำหนักลูกเหมือนกันค่ะแม่

บ้านนี้1500เองค่ะ พยายามกินตามที่หมอแนะนำแล้ว แต่ไม่ลงน้องเลยค่ะ แอบกังวล

ไข่ต้ม นม ขนมปัง แม่อัดไปเลยค่ะ บ้านนี้ซาวตอน33วีค2400กว่าๆค่ะแม่

ทางนี้ 34w น้องยังไม่กลับหัวเลยค่ะ ส่วน นน. น้องตามเกณฑ์ปกติ 2,109g

กินไข่ต้มวันละ2ฟองกับกล้วยคะเเล้วก้บำรุงนเน้นเนื้อ นม ไข่

ไข่ต้มคะ วันละ 2 ฟอง