อยากมีลูก

ตรวจทุกเดือนน้ำตาไหลทุกเดือน เมื่อไหร่หนูจะมานะลูก เป็นถุงน้ำในรังไข่ เคยแท้ง1ครั้งลูกหัวใจหยุดเต้น

อยากมีลูก
20 ตอบกลับ

ปรึกษาหมอแน่นอนสุดคะ เพราะเรากับแฟนปล่อยมาหลายปี ไม่เคยไปตรวจคิดว่าปกติทั้งคู่ ตัวเราทั้งบำรุง กิน ออกกำลังกาย หนักสุดคือยายไปขอหลานจากวัดให้ 55 ไม่มี ไม่มาจนลำคานคำพูดของคนอื่น ที่พูดว่า เรามดลูกไม่ดี ทำไม่เป็น ไม่มีน้ำยา สารพัดจะพูด ถึงพูดเล่นๆแต่เราเจ็บมาก อยากเตะปากมาก ท้อแท้ ร้องไห้ แถมเคยแท้งลูกคนแรกอีก มันฝังใจมากคะ ทนไม่ไหวไปตรวจให้มันรู้ไป ปรากฎว่าน้ำอสุจิแฟนเราไม่ดี เพราะด้วยงานที่ทำ และพักผ่อนไม่พอ ไม่ออกกำลังกาย และหลายสาเหตุ ทำให้เชื้อตาย แทบไม่เหลือ แต่หมอมีวิธีแก้ไขคะ จนกลับมาเหมือนเดิม ภายใน 3 เดือน ก็ท้อง ตอนนี้ 8 เดือนแล้วคะ ใกล้คลอดแล้ว สู้ๆนะคะ เข้าใจหัวอกดีเลย ซื้อที่ตรวจครรภ์มาแทบทุกเดือนเลย ร้องไห้ทุกทีที่ผลไม่ขึ้น สองขีด เป็นกำลังใจให้นะคะ

ความเครียมทำให้โฮโมนเราไม่นิ่งอาจทำให้มีลูกยากค่ะเราต้องผ่อนคลายพักผ่อนกินยาบำรุงก่อนตั้งครรภ์ เหมือนบ้านนี้แต่ก่อนเคยแท้ง พอตั้งใจปล่อยคือตั้งใจมากผลสุดท้าย5ปีก็ไม่ติด จนเราปลงเราก็กลับมากินยาคุม แล้วจุ่ๆก็เลิกกินอีกปล่อยแค่2เดือนมาเลยตอนนี้4เดือนแล้ว แต่เราว่าอาจจะเป็นยาหมอเส็ง ยาว่านชักมดลุกและก็อาหารเสริมต่างๆด้วยค่ะ

บ้านนี้กว่าจะท้องก็นานนะค่ะ มีคนแนะนำให้ออกกำลังกาย พอได้ออกกำลังทั้งพ่อและแม่ประมาณ4เดือนน้องก็มาจริงๆ ยังไงลองดูวิธีก็ได้นะค่ะ สู้ๆนะค่ะเดี๋ยวน้องก็มา

5y ago

ออกกำลังกายแบบไหนบ้างคะ

อย่าเครียดค่ะ เพราะบ้านนี้ก็ลุ้นแบบนี้เลนค่ะ พอไม่สนใจ ทำการบ้านไปปกติ เอาแค่นับวันไข่ตกแล้วทำเลยค่ะ สู้ๆนะคะ

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ อยากมีมาก เพิ่งแท้งไปเมื่อต้นปี ตอนนี้ก็กังวลมาก กลัวแท้งอีก ยังไงก็ขอให้สมหวังเร็วๆ นะคะ

ถึงเวลาเดี่ยวน้องก็มาค่ะแม่สุ้ๆค่ะบ้านนี้เกือบ3ปีไม่เคยป้องกันปล่อยมีตลอดพึ่งมาติดค่ะได้17+3แล้วค่ะ

ลองเข้าดูเพจครูก้อย Babyandmom เราเคยแท้ง2 แต่ท้องที่3 ลองศึกษาดู ตอนนี้6เดือนแล้วจ้า

เด่วน้องก้มาค่ะใจเย็นๆเป็นกำลังใจให้บ้านนี้รอ1ปีค่ะน้องก้มา

สู้ๆนะคะบ้านนี้ก้อปล่อยยุนานเรยกว่าจะมาตอนนี้4เดือนแล้วคะ

ขอให้น้องมาไวๆนะค่ะ ทางนี้ก็เหมือนกันค่ะ สู้ๆนะค่ะ 😊