ตั้งครรภ์แล้วค่ะ 4 week เย้!!!!

ดีใจมากเลย แต่ไปพบคุณหมอ ทำไมคุณหมอยังไม่ให้ฝากครรภ์ นัดมาตรวจตอน 8weekอีกที กว่าจะได้สมุด?

24 ตอบกลับ

ใช่แล้วค่ะ เราไปตอน 5วีค, 7วีค หมอก็ยังไม่ให้ฝากค่ะ หมอรอซาวเจอตัวน้องก่อนนะคะ บางคนถ้าท้องลมก็เสียเงินเปล่าๆค่ะ มาซาวเจอน้องตอน8วีคค่ะ หมอถึงให้ฝากครรภ์และสมุดสีชมพูและตรวจเลือดทั้งคู่ค่ะ

ยินดีด้วยนะคะคุณแม่ คุณหมอคงรอให้อายุครรภ์เยอะกว่านี้หนะคะ เพราะซาวน์แล้วจะได้เห็นถุงและตัวเด็กคะ หมอถึงจะให้ใบรับฝากคะ ใจเย็นๆนะคะ อย่าเครียด

ยินดีด้วยค่ะคุณแม่ เหมือนกันค่ะ บ้านนี้ไปฝากตอน 4 w หมอยังไม่รับฝากแต่ให้ยาบำรุงมา และอีก 2 อาทิตย์นัดซาวด์แล้วค่อยรับฝากครรภ์ค่ะ

ตอนนี้ก็ได้แค่ใบฝากครรภ์ค่ะ ไม่เห็นมีได้สมุดชมพูเหมือนกัน ไปหาล่าสุดก็ตอน week11แล้วก็ยังไม่ได้ แต่หมอตรวจดี ให้ยาบำรุงมาทานตลอดค่ะ

6y ago

ปกติหมอจะให้หลังจากตรวจเลือด พบว่าลูกปกติดีแล้ว ไปรอบหน้าลองถามคุณหมอดูนะคะ อีกกรณีนึงคือสมุดหมด

ส่วนใหญ่หมอจะรอให้หลัง 8วีค เริ่มซาวเห็นและได้ยินเสียงหัวใจเด็ก มีการตรวจเลือดของพ่อกับแม่แล้ว ถึงจะให้สมุดค่ะ

ครั้งแรก4w เหมือนกันคะ หมอให้ยามาทาน 8w หมอถามมีเลือดออกรึปล่าว เราไม่มีอาการเลือดออกคะ เลยได้สมุดชมพูมาตอน8w คะ

ไปหาหมอมาวันทีี 03 ได้ 4 วีค หมอนัดอีกทีวันที่10 เจาะเลือดเจอ แต่ซาวน์ยังไม่เจออะไรเลยค่ะ ได้ยาบำรุงเลือดมาทาน

บ้านนี้ไปตรวจตอน 6 วีค หมอก็ไม่ให้สมุดฝากมาเหมือนกันค่ะ แต่ให้ยาบำรุงมากิน นัดรอบหน้าค่อยได้สมุดฝากค่ะ

ของเรานัดฝากตอน 7 วีคจ้า เพระช่วงแรกจะเสี่ยงแท้งจากการที่ตัวอ่อนไม่เจริญเติบโต และอาจจะเป็นท้องลมจ้า

เราไปครั้งแรกหมอก็ไม่ให้ฝากแต่ให้โฟลิคมากิน ไปตรสจอีกรอบแน่ใจว่าไม่แท้งถึงรับฝากท้อง