อยากเพิ่มน้ำหนักคะ

คุณแม่ๆคะ ของคำปรึกษาหน่อยคะ คือว่าท้องได้7เดือนแล้ว น้ำหนักไม่ค่อยเพิ่มเลย จนหมอต้องให้ยามากินสามตัว กินไรน้ำหนักจะเพิ่มเร็วบ้างคะ แล้วทำให้น้ำหนักตัวน้อยตามเกณฑ์อ่ะคะ ตอนนี้ต่ำกว่าเกณฑ์เยอะมากเลยคะ คิดหนักเลยคะ

2 ตอบกลับ

ทานทุกอย่างที่มีประโยชน์ค่ะ ผัก ผลไม้ หรือทานที่คุณแม่ชอบ แต่รสต้องไม่จัด เผ็ด หวาน เค็มไปนะคะ จะทำให้แม่มีความสุขเพราะเราชอบ จะช่วยให้ร่างกายกระตุ้นไปด้วยค่ะ

6y ago

😃😃😃

เนื้อสัตว์ไม่ติดมัน ถั่วต่างๆ และกล้วยน้ำว้าค่ะ

6y ago

ขอให้ทำน้ำหนักได้ดีๆนะคะ