เด็ก3เดือนอ้อแอ้เก่ง

คือลูก3เดือนอ้อแอ้เก่งเอาง่ายๆคือพูดมากค่ะ555555 คือไม่รู้เค้าหาเรื่องที่ไหนมาคุยจนอิ่แม่เหนื่อยแทน55555แต่ก็ดีใจนะคะที่เค้าพูดเก่งคุยเก่ง แต่กลัวตอนโตเค้าไม่พูดไม่กล้าแสดงออกค่ะ แอบกังวล

1 ตอบกลับ

ขึ้นอยู่กับการส่งเสริมของครอบครัวค่ะว่าจะให้ไปทางไหน ถ้าลูกคุยเก่งแต่บอกให้หยุด ลูกก็จะเงียบ แต่ถ้าคุณแม่สาวเสริมโดยการพูดคุยกับเค้า เล่านิทานหรือถ้าคำถามเค้าให้เค้าตอบแบบนี้จะมีพัฒนาการที่ดีค่ะ