คำพูดของคนรอบข้าง แบบไหนที่ทำให้คุณแม่กังวลที่สุด
Voice your Opinion
ดูโทรมไปนะ
ท้องเล็กมาก / ท้องใหญ่ไปนะ
ท้องอีกแล้วหรอ
ใกล้คลอดแล้วหรอ
อื่น ๆ (คอมเม้นต์เลย)

11325 ตอบกลับ

137 ตอบกลับ

ชอบพูดว่าลูกคนโตจะเป็นหมาหัวเน่า ซึ่งเราไม่ชอบคำนี้ที่สุด กลัวลูกคนโตจะคิดมาก

คนในครอบครัวของแฟนและของตัวเองชอบพูดว่า ทำไมไม่ให้พร้อมก่อนค่อยมีลุก น้อยใจมากๆ

ไม่มีคนกล้าทักไม่ดีเลยค่ะ แม่จัดจ้านในย่านบ้านแม่มาก ทักไม่ดีแม่มีโบกค่ะ5555

ไม่สนใจค่ะ เรื่องของเราแค่เรารู้ว่าเราทำดีที่สุดและฟังที่คุณหมอบอกก็พอแล้วค่ะ

คนอื่นๆเขาถามว่าท้องกี่เดือนพอบอก6เดือนพวกเขามักจะทักว่า6เดือนทำไมท้องเล็กจัง

คำพูดคนรอบข้างไม่ได้สำคัญเท่ากับคนในครอบครัวค่ะ โฟกัสครอบครัวสบายใจที่สุด

ไม่กังวลค่ะ ไม่สนไม่แคร์ไม่เก็บมาใส่ใจ อยากพูดก็พูดไปเข้าหูซ้ายทะลุหูขวาไปเลย

ไม่มีนะคะ ฟังอะไรมาก็ฟังเฉยๆ เข้าหูซ้ายทะลุออกหูขวา ไม่เก็บมาคิด จะได้สบายใจ

ระวังแท้ง ระวังท้องลม คนนั้นคนนี่เลือดออก มาพูดแต่เรื่องลบๆจนเราเครียดไปหมด

ถูกหมอต่อว่าท้องเล็กและลูกน้ำหนัอยทุกครั้งที่นัดเราทั้งกังวลและเครียดมาก