ตั้งครรภ์ทำไมขี้แงจังคะ

ขี้เเง ขี้น้อยใจกับสามี อยากให้สามีเอาใจมากๆ ติดสามี ชอบแอบร้องไห้ เก็บเรื่องนี้เรื่องนู้นมาคิด

1875 ตอบกลับ

ฮอร์โมนสวิงค่ะ เราก็เป็น เรื่องปกติคนท้องนะคะ โชคดีว่าสามีเข้าใจ ใส่ใจและเอาอกเอาใจมากขึ้น เราเพิ่งเสียคุณพ่อไป100 กว่าวันก่อนท้อง ก็จะมีร้องไห้คิดถึงพ่อ สามีก็ปลอบ บางทีทำตลกใส่ ก็เลยร้องแป๊บเดียว แต่เราก็พยายามปรับตัวด้วยค่ะ ไม่อยากให้ลูกเครียด ทำใจสบายๆ นะคะ เดี๋ยวก็ดีขึ้นค่ะ

เราบอกเจ็บท้องเขาก็บอกเจ็บเราบอกนอนไม่หลับเขาก็บแกนอนไม่หลับเราถามตั้งชื่อลูกอะไรดีเขาก็บอกแล้วแต่ปรึกษาอะไรก็เหมือนพูดคนเดียวและก็ไม่ห่วงไปกับเพื่อนหายไปจะกี่วันก็ไม่เคยโทรถามไม่โทรหาเขาใจว่ารักเด็กแต่เด็กสาวๆๆนะนอกใจทุกนาทีแต่ก็ไม่ไปจริงๆผิดตรงที่เราพลาดท้องเวรกรรม😂

เป็นเหมือนกันค่ะยิ่งตอนท้องใหม่ๆไม่รู้ตัวสามีพูดนิดนึงแค่นั้นแหละร้องให้ฟูมฟายกินข้าวก็ไม่มองหน้าสรุปไปถึงที่ทำงานแล้วเดินออกมาคือวันนั้นไม่ทำแฟนก็ขับมอไซตามมาส่งที่ห้องนี่ก็งอนยันตอนเย็นเลยเค้ามาโอ๋ค่อยหายงอนจนตอนนี้คิดถึงเรื่องที่เราเคยน้อยใจที่ไรก็น้ำตาไหล

เป็นเหมือนกันค่ะหนักมากติดสามี งอลเก่งมากรู้สึกหวง และรักมากเป็นพิเศษ บางอารมณ์​อยู่ดีๆก็ร้องไห้ เหมือนคนทุกข์ใจอะไรหนักหนาไม่รู้ ขนาดท้องสองนะคะ ท้องแรกไม่เป็นเลย สงบนิ่งมากเวลามีอะไรไม่พอใจสามีทำอะไรไม่ถูกใจ นี่ จดบัญชีในใจเลยค่ะ ท่องเสมอ คลอดก่อนเดี๋ยวรู้เลย

ตอนไม่ท้องใครว่าใครบ่นอะไรไม่เก็บมาคิด ไม่เคยเอาเครียด พอท้องเท่านั้นแหละอะไรนิดหน่อยก็ไม่ได้ งอแงเก่งร้องไห้เก่ง กลัวว่าลูกออกมาจะเลี้ยงยากเหมือนคนโตอีก ปล.คุณแม่ลูก3 คนที่สองไม่เครียดไม่ร้องไห้ทำงานปกติ ลูกออกมาเลี้ยงง่ายมากเวอร์ ไม่รู้จะเกี่ยวกันมั้ย

บ้านนี้ก็ไม่เหมือนคนอื่นค่ะ ไม่เคยน้อยใจ ไม่งอน ไม่โกรธ ออกจะขวางหูขวางตาด้วยซ้ำ เอาแค่เค้าดูแลหาข้าวหาน้ำให้เรากิน ดูแลลูกสาวคนโต ไม่มาเกี่ยงงานกับเราก็พอค่ะ งานบ้านเค้าก็ช่วยทำแทบทุกอย่าง เราไม่ชอบที่ต้องให้เค้ามาคอยประคบประหงม มันดูอ่อนแอเกินไป

เป็นเหมือนกันคะ แค่ น น ไม่ขึ้น ท้องไม่ออกแล้วโดนคนนุ้นคนนี้ทักว่าลูกจะตัวเล็ก น้ำตาก็ซึมแล้ว ปากอยากเถียงไปใจจะขาด พยายามแล้วกินนมเช้าก่อนนอนไข่ต้ม ยังมีคนมาด่าว่าเราไม่บำรุงลูก บังอาจมารู้ดีกว่าเรา แต่พูดไม่ได้เข้าห้องล็อคประตูนอนร้องไห้เลยจ้า

วันนี้เลย เราอยากกินเงาะ บอกแฟนพาไปหาซื้อหน่อย แฟนไม่ยอมไป คำเดียวเราคว้ากุญเเจรถออกไปเองเลย ขับรถไปร้องไห้ไป ก็อยากกินเงาะแค่นี้พาไปซื้อไม่ได้ ตลกตัวเอง แล้วก็ติดแฟนมากกเวลาไม่เห็นหน้าจะรุสึกคลื่นใส้ผอืดผะอม พอเห็นหน้าเท่านั่นแหละ หาย!!!

เป็นค่ะเป็นตลอดด้วยรู้ว่าไม่ดี แต่ร้องไห้แทบจะทุกอาทิตย์เลย เราได้แต่รอว่าถ้าคลอดน้องแล้วจะดีขึ้น มันมีปัญหาที่การใช้ชีวิต เรากึ่งๆแม่เลี้ยงเดี่ยวตอนนี้เพราะทางนั้นเขาไม่ได้มาดูแลอะไรเรา มันคิดมากทุกวัน ร้องไห้ง่ายนิดหน่อยก็ร้องไห้

5y ago

เป็นเหมือนกันเลย​ สู้ๆ​ นะคะ​ ต้องคิดถึงลูกให้มากๆ​ ลองใช้เวลาในการเล่นกับลูกสังเกตลูกดูค่ะ​ โฟกัสที่ลูก​ อาจจะดีขึ้น

บ้านนี้ไม่มีสามีให้งอแงค่ะ งอแงกับตัวเอง พ่อน้องทิ้งไปตั้งแต่ท้องแล้วค่ะ อยู่กับลูกในท้องตามลำพัง ร้องไห้บ้าง เครียดบ้าง เป็นบางที พยายามปรับอารมณ์ตัวเองอยู่ค่ะตอนนี้

3y ago

เป็นกำลังใจให้อีกคนนะคะคุณแม่🥰