แผ่นซาว

ขออนุญาตสอบถามแม่ๆหน่อยค่ะพอดีอยากทราบว่าใบซาวที่แม่ๆได้ใบแรกเราต้องขอคุณหมอหรือว่าคุณหมอจะออกให้เราเองค่ะพอดีไม่ทราบจริงๆ #ท้องแรงค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

29 ตอบกลับ

เราฝากรพ.รัฐไม่เคยได้ใบซาวด์เลยค่ะ แต่ไม่เสียค่าซาวด์ คุณหมอจะซาวด์แล้วก็บอกเพศหรือมีความผิดปกติมั้ยน้องกลับหัวรึยังดูน้ำคร่ำค่ะ แต่ถ้าเราอยากรุ้นอกเหนือกว่านี้เช่นดูน้ำหนัก​ลูกขนาดตัวลูกจะต้องเสียค่าซาวด์ด้วย400บาท แต่ก็ไม่ได้ใบซาวด์นะคะ

ได้ใบแรกตอนไปซาวครั้งแรกคะ หลังจากนั้นจะได้อีกทีตอน4เดือนขึ้นไปคะ คุณหมอที่คลีนิคเราบอกว่าช่วงแรกๆยังจะไม่เห็นพัฒนาการชัดเจนอะไรมากเลยไม่ปริ้นให้คะ

บ้านนี้ซาวด์ทุกเดือน. หมอให้เราถ่ายรูปจากจอได้ เดือนที่5จะละเอียดหน่อยหมอจะปริ้นติดกับสมุดให้ค่ะตรวจดูความผิดปกติของเด็ก ตอนนี้7เดือนแล้วค่ะ

คุณหมอจะให้มาเองค่ะ. แต่ก็ไม่ได้จะให้ทุกครั้งนะคะ. จะมีช่วงอายุครรภ์ที่คุณหมอต้องดูใบซาวด์เราเพื่อประกอบพิจารณาในการรักษาค่ะ

บ้านนี้ให้ตั้งแต่เริ่มฝาก ยัน 3 เดือนค่ะ พอหลังจากนั้นก้อจะให้เข้าไปในเพจ คลินิก เพื่อกดดูการซาวของน้องค่ะ

รพ.รัฐ ครั้งแรกได้แบบนี้ค่ะ หมอจะติดผลตรวจต่างๆใบอัลตร้าซาวไว้ในสมุดชมพูทุกครั้งที่ตรวจค่ะ

ทุกครั้งที่คุณหมอนัดจะให้แผ่นฟิล์มอัลตร้าซาวด์มาให้ด้วยค่ะ (คุณหมอจะให้เอง)

ทุกครั้งที่ซาวด์หมอจะติดใบซาวด์ให้เราในสมุดฝากครรภ์ทุกครั้งค่ะ

ฝากถึงคุณแม่เอิท เจ้าของโพสต์นะคะ หากพบอีกจะดำเนินการทันทีค่ะ

หมอให้ค่ะ แต่ถ้าหมอลืมก็ทวงคุณหมอได้เลยนะคะ ว่าขอกลับบ้านด้วย

4y ago

ทวงอะไรหรอนี่มันรพ.รัฐไม่เสียเงินมีสิทธิ์อะไรไปทวงคะงง ถ้าคลินิคก็ว่าไปอย่างส่วนใหญ่รพ.รัฐเขาไม่ค่อยให้อยู่แล้ว ส่วนมากแค่ซาวด์ดูเฉยๆ😒😒😒