ลูกตัวเหลือง

#ขอคำแนะนำค่ะ คลอดเองน้ำหนัก4060 ซึ่งตัวใหญ่มากแต่ตัวเหลือง ทำยังไงให้ค่าเหลืองลดลงไวๆบ้างคะ ตอนนี้แม่จิตตกไปหมดแล้ว🥺🥺

ลูกตัวเหลือง
49 ตอบกลับ

ทานนมเยอะๆคะแม่ ของแม่คลอดมาลูกไม่ได้กินไรเลยสองวันติดหมอบอกค่าเหลืองค่อนข้างสูงยังไม่ถึงกะอบ หลังจากลูกได้กินนมค่าเหลืองลดเรื่อยๆเลยคะ

ให้กินนมแม่บ่อยๆค่ะบ้อนนี้ลูกคนแรกก็ตัวเหลืองเหมือนกันค่ะหมอที่บ้านนอกบอกให้ลูกกินนมแม่บ่อยๆถ้าเขากินนมได้บ่อยเขาก็หายไวน่ะค่ะ

อย่าให้น้องกินน้ำนะคะ น้ำไม่ได้ช่วยให้หายเหลือง กินนมเยอะๆค่ะ ละก็พาตากเเดดอุ่นๆตอนเช้าๆทุกวัน เดี๋ยวก็หายค่ะ

ให้น้องกินนมบ่อยๆค่ะ ให้ชี่ให้ถ่ายออก ห้ามนอนนานเกิน2-3ชม.น่ะค่ะต้องคอยปลุก ห้ามห่มผ้าหนาเกินด้วยค่ะ

คนที่2/ของพี่ก้อเปนค่ะถ้าสมัยก่อนถือเคล็ดคือห้ามเอาผ้าสีเหลืองห่อลูกหรือให้ลูกใช้ผ้าสีเหลืองค่ะ

ให้กินนมบ่อยๆค่ะ เดียวสารเหลืองจะขับออกทางฉี่ อึ ค่ะ บ้านนี้น้องก้อเหลืองค่ะส่องไฟ1วัน1คืนค่ะ

เห็นแม่หลายๆท่านแล้วเรากังวลจังคะ เรายิ่งเป็นธาลัสซีเมียอยู่ด้วย กลัวไปหมดทุกอย่างเลยตอนนี้

4y ago

ดูทรงแล้วแม่คงไม่ได้คลอดเอง คงจะได้ผ่าแม่เป็น ธาลัสซีเมียชนิดรุนแรงค่ะ คงไม่มีแรงคลอดเอง

ให้น้องกินนมแม่บ่อยๆนะคะหลานสาวเราคลอดออกมา2.7กิโลกรัมแม่เค้าให้กินนมบ่อยตัวไม่เหลืองนะคะ

ทานนมแม่เยอะๆลูกคนแรกเราก้อเป็นน้องกินนมแม่เยอะแค่สองวันค่าตัวเหลือลดก้อได้กลับบ้าน

พยามให้น้องกินนมแม่เยอะๆนะคะ น้องจะได้ฉี่และถ่ายออก แม่บ้านนี้เคยผ่านจุดนี้มาแล้ว