อันตราซาวด์ลูกน้อย

บ้านนี้จะ 5 เดือนแล้วคะ วันนี้ไปอันตราซาวด์ รอบที่ 2 คุณหมอไม่ดูเพศลูกให้ แต่ถามแม่ๆท่านอื่นที่มาที่เดียวกัน เขาบอกคุณหมอบอกเพศเลย แต่บางคนก็บอกเขาไม่ดูให้ รพ รัฐนครปฐม🤦🏻‍♀️

33 ตอบกลับ
 profile icon
เขียนข้อความตอบกลับ

เราก็ฝากรัฐ ซาวด์ครั้งที่ 2 ตอน 15+3w หมอบอกเพศก่อนเลยค่ะ เพราะซาวด์ไปเจอน้องนอนหงายอ้าขาพอดี ตอนแรกคิดว่าหมอคงไม่ดูเพศให้เหมือนกัน วางแผนกับแฟนว่าจะไปซาวด์คลินิกอยู่แล้ว แต่หมอบอกก่อน แต่แฟนก็ว่าจะไปซาวด์คลินิกอยู่ดี เพราะเขาอยากเห็นลูกบ้างค่ะ โรงบาลรัฐหมอไม่ให้คุณพ่อเข้าห้องตรวจ แต่เรื่องบริการที่เราฝาก หมอ พยาบาลพูดจาดี ดูแลดี พูดให้เราเข้าใจง่าย ใส่ใจคนไข้มากค่ะ รู้สึกประทับใจมาก โรงพยาบาลเจ้าพระยายมราช สุพรรณบุรี

อ่านเพิ่มเติม

รพ.รัฐ ไม่บอกเหมือนกันจ้า เราเลยไปซาวที่คลีนิค จ่ายไป600ได้ดู แขนขา หูตาจมูกปากทุกส่วนเลย ปกติดีค่ะ ไม่เข้าใจเหมือนกันทำไม รพ.รัฐถึงไม่เเจ้งอะไรเราเลย งงมาก หัวอกคนเป็นแม่ก็อยากรู้ว่าลูกน้อยเป็นยังไงบ้าง บอกแค่อายุ ครรภ์และฟังเสียงหัวใจน้องเท่านั้นเอง

2mo ago

ใช่คะ คงต้องไปซาวที่คลีนิคแล้วละค่ะ ไม่แจ้งอะไรเลย แถมบริการไม่ค่อยดีเท่าไหร่ด้วยคะที่นี่🤦🏻‍♀️☹️

ถ้าหมอไม่บอกไม่ดูให้เเนะนำเเม่ซาวที่คลีนิกเลยค่ะเเม่ บ้านนี้ท้องเเรกค่อยขอหมอให้บอกเพศโดนหมอดุไม่พอเอาไปนินทาอีกไอ้เราก็ งง เลยว่าเเค่ขอดูเพศมันหนักหนาขนาดนั้นเลยหรอ ท้องสองก็ไม่ถามอีกเลยหมออยากบอกก็บอกไม่อยากบอกเราก็ไปซาวคลีนิกเอาค่ะ😊😊

รัฐเหมือนกันค่ะใช้สิทธิ์บัตรทอง30บาท ไม่ได้ซาวดูเพศให้ ดูแค่ความสมบูรณ์ ความผิดปกติของทารกค่ะ พยาบาลบอกถ้าจะดูจ่าย1,000 แต่พอดีเราได้เจาะน้ำคร่ำเพราะเสี่ยงสูงดาวซินโดรมได้ตรวจดูโครโมโซม เลยรู้เพศจากใบรายงานผลค่ะ

รพ รัฐ.บอกเพศนะคะแม่ เราก็ฝาก รพ รัฐ. หมอบอกทุกอย่างค่ะ เว้นแต่ว่าลูกเราจะให้เราเห็นเพศเขามั้ยแค่นั้นค่ะ เพราะเราถามหมอ หมอบอกว่า สามารถบอกได้ค่ะว่าเพศไหนถ้าเด็กเขายอมให้เห็นค่ะ🥰

เราก็รพ.นครปฐมจ้า ตอน14วีคไปอัลตราซาวล์ เราเลยถามหมอว่าจะรู้เพศได้ตอนกี่วีค แต่ทางพยาบาลพูดสวนขึ้นมาเลยจ้าว่าที่นี้เน้นดูร่างกายลูกว่าครบ32ไหม ไม่เน้นดูเพศ เราถึงกับพูดไม่ออก

2mo ago

นัดไปตอน7โมง แต่กว่าจะได้เข้าห้องตรวจ10โมงครึ่ง วันไหนมีเจาะเลือดหรืมีฉีดยาทำใจเตรียมรอเลยค่ะ ได้กลับบ่ายทุกครั้ง ตอนนี้เรา35+4แล้ว นั่งรอจนเจ็บท้องไปหมด

ได้ถามหมอไหมคะว่าเพศอะไรหรือน้องอาจยังไม่อ้าขาโชว์ก็ได้นะคะเลยทำให้หมอไม่เห็นเพื่อนเราบางคนรู้ตอน8เดือนเลยค่ะลูกปิดของเราเห็นตอน14วีคค่ะ

2mo ago

หมอพูดเเรงมากเราตื่นเต้นทุกครั้งที่ไปโรงบาลเพื่อหวังดูลูกดูเพศลูกดูการเจริญเติบโตของลูกเจอหมอพูดเเบบนี้ใจเเป่วเลยถ้าเป้นเรา😓

บ้านนี้ หมอพูดดีมากคะ โรงพยาบาลรัฐเหมือนกันคะ ซาวตอน21วิค หมอให้ดูหมดเลยคะ แขน ขา นิ้ว หัว ปาก เพศ หมอบอกเพศเองเลยคะ น่าจะแล้วแต่ที่นะคะ🖤

รพ.รัฐหมอไม่ค่อยซาวไห้นะคะ ถามพี่พยาบาลเคยบอกว่าเขาไม่ค่อยเน้นเรื่องเพศลูกเท่าไหร่ ส่วนใหญ่เน้นไปทางสุขภาพแม่และเด้กมากกว่าค่ะ

2mo ago

ขอบคุณจ้า🥰

รพ.รัฐ ครปฐมเหมือนกันคะ หมอไม่พูดเลยถามคุนหมอ เลยดูให้ แต่ดูเห็นไม่ค่อยชัด หมอบอกอาจจะผู้หญิงสงสัยน้องอาย ไม่ค่อยให้ดูเต็มๆ

2mo ago

ของเราก็เหมือนกันคะ เราถามหมอเหมือนกัน แต่หมอบอกอันตราซาวไม่ได้ซาวเพื่อดูเพศให้ แค่นี้เราเลยไม่กล้าที่จะพูดต่อเลย อาจจะแล้วแต่หมอบางท่าน แต่ของเราคุณหมออาจจะรีบนะคะ ซาววัดตัววัดขนาดวัดหัวเสร็จก็ไล่เลย🤦🏻‍♀️

คำถามที่เกี่ยวข้อง