ว่าด้วยเรื่องป้อนกล้วยกับป้อนน้ำเปล่า

เราอายุ 21 ค่ะแฟนอายุ 36 ตอนนี้ลูกได้ 2 เดือน 29 วันเลี้ยงลูกด้วยนมตัวเองล้วนๆและก็เลี้ยงลูกเองโดยที่ไม่มีผู้ใหญ่คนไหนมาช่วยเลี้ยงเลยสักคนแรกเกิดน้อง 2 โล 3 ค่ะตอนนี้น้องได้ 5 โล 4 ค่ะชาวบ้านบอกว่าน้องตัวเล็กเพราะว่าเราไม่ให้น้องกินกล้วยชาวบ้านบอกว่าทำไมไม่ให้ลูกมึงกินกล้วยล่ะจะได้อยู่ท้องแล้วก็อ้วนจ้ำม่ำเราบอกว่าไม่เด็กถ้ายังไม่ถึง 6 เดือนข้างในเขายังทำงานไม่เต็มที่แล้วชาวบ้านก็พูดอีกว่าทำไมไม่ให้ลูกมึงกินน้ำเปล่าล่ะเด็กกินนมก็ต้องกินน้ำเปล่าด้วยจะได้ล้างคอมันขอมันเหนียวเราก็ไม่ค่ะเราเลี้ยงลูกด้วยนมอย่างเดียวแล้วเขาก็บอกว่าสงสารลูกมันจังมีแม่เลี้ยงลูกไม่เป็นกล้วยก็ไม่ป้อนน้ำก็ไม่ป้อน คือถึงแม้เราจะอายุน้อยแต่เราเก่งมากที่เราเลี้ยงลูกคนเดียวโดยที่ไม่มีใครมาช่วยเราเลี้ยงลูกเหมือนไข่ในหินมาก แต่อีชาวบ้านบอกว่าเราเลี้ยงลูกไม่เป็นเลี้ยงลูกไม่สงสารลูก คืออะไรไม่สงสารลูกคะเราปลุกลูกมากินนมทุก 3 ชั่วโมงเราแทบจะไม่รอให้ลูกน้องหิวเลยแล้วอะไรคือเลี้ยงลูกไม่เป็นต้องป้อนน้ำป้อนกล้วยถึงจะเลี้ยงลูกเป็นหรอ

ว่าด้วยเรื่องป้อนกล้วยกับป้อนน้ำเปล่า
23 ตอบกลับ
 profile icon
เขียนข้อความตอบกลับ

มีป้าที่บ้านเราเหมือนกันค่ะเค้าคลอดลูกมาได้2-3เดือนให้ลูกกินกล้วยกินน้ำเปล่าค่ะ เด็กก็อ้วนแบบเนื้อแข็งๆอ่ะค่ะตอนนี้น้องได้4เดือนกว่าแล้ว ท้องอืดท้องแข็งร้องงอแงตลอดแล้วก็อ้วกออกตลอดสงสารเด็กมากแต่เราห้ามไม่ได้ เด็กก็ร้องแม่ก็ป้อนอย่างเดียว😥 เราเห็นเรายังไม่อยากให้ลูกเรากินกล้วยเลยค่ะกินนมแม่ล้วนดีกว่าค่ะ อันนี้ก็แล้วแต่คนที่เค้าถือด้วยน่ะค่ะ แต่เราไม่ถือค่ะ สงสารลูก ถ้าลูกเราเป็นอะไรขึ้นมาใครจะมารับผิดชอบ😊

อ่านเพิ่มเติม

ลูกชาวเขาแถวบ้านเรา เลี้ยงอ้วนจ้ำม่ำมากๆๆ เพราะให้เด็กกินกล้วย+นมหวานเสริม อยากจะถาม ว่าทำเพื่ออะไร? เด็กก็ไม่ได้พัฒนาการดีไปกว่าเด็กบ้านข้างๆที่เลี้ยงนมแม่ล้วนเลย ออกจะช้ากว่าด้วยซ้ำ แถมคนเลี้ยงต้องแบกขึ้นหลังตลอด บ่นปวดหลัง น่าสงสารค่ะ ปล่อยให้เค้าโตตามวัยดีกว่า ส่วนชาวบ้านที่ชอบบ่นๆน่ห้ามไม่ได้ค่ะ หูทวนลมไปซะ ถือว่าทำบุญทำทานให้เขาได้ระบาย 555

อ่านเพิ่มเติม

เข้าใจคุณแม่เลยค่ะ นี่ก็ลูกคนที่3แล้วยังเจอปัญหาแบบนี้เหมือนกันเลย บ้านนี้ก็อายุลูกเราก็ได้2เดือน25วัน น้ำหนักก็5โล เหมือนลูกคุณแม่เลยน้ำหนักแค่นี้ ก็ถือว่าตามเกณฑ์อยู่น่ะ คุณแม่ไม่ต้องคิดมากคะ ปล่อยๆไปช่างเขา เราก็เลี้ยงตามแบบฉบับของเรา สู้ๆเข้าค่ะ

VIP Member

วันก่อนได้ยินยายข้างบ้านบอก วันนี้จะป้วนข้าวหลานแล้ว หลานเพิ่งสองเดือน เราได้ยินก้อแอบสงสารเด็ก สองเดือนกระเพาะยังย่อยข้าวไม่สมบูรณ์เลย /แม่ทำถูกแล้วนะคะ ของแบบนี้จะส่งผลในระยะยาวเองค่ะ

3y ago

สงสารเด็กจังค่ะ

น้องเลี้ยงถูกละคะ ไม่ต้องขุน นน ขึ้นตามเกณฑ์ดีละคะ เด็กกินนมตลอด 6 เดือนถูกแล้วล่ะคะ ใครว่าไรอย่าไปสนใจค่ะ ลูดเรา เรารู้ที่สุดค่ะ อะไรดีกับลูกเรา

VIP Member

อายุเท่ากันเลยค่ะ แม่เก่งมากเลยนะคะ ไม่ต้องไปสนใจใคร เลี้ยงแบบฉบับตัวเอง เอามห้ลูกกินอิ่มนอนหลับ ยิ้ม หังเราะ แค่นี้ก็เก่งแล้วค่ะ

ไม่ต้องไปสนใจหรอกค่ะ คนละยุคคนละสมัย เลี้ยงลูกตามสไตล์เราใครว่าไงก็ฟังๆ ไม่ต้องเก็บมาคิดค่ะ เครียดเปล่าๆ

เชื่อหมอดีที่สุดค่ะแม่ เพราะถ้าลูกเราเป็นอะไรขึ้นมา คนเหล่านั้นช่วยอะไรลูกเราไม่ได้ค่ะ

3y ago

เลี้ยงด้วยน้ำนม เดี๋ยวก็จ้ำม่ำค่ะ555

ถามกลับไปเลยคะ จะให้เด็กอ้วนเพื่ออะไรให้คนชมหรอคะว่าเลี้ยงลูกเป็น. คนโบรานก้งี้คะ

3y ago

ใช่ค่ะ พวกคนแก่หัวโบราณ

ไม่ต้องฟังใครค่ะ ของเราลูก 3เดือนเเล้วน้ำหนักยังเเค่ 5.4โลเอง นมเเม่เพียวๆค่ะ

คำถามที่เกี่ยวข้อง