ว่าด้วยเรื่องป้อนกล้วยกับป้อนน้ำเปล่า

เราอายุ 21 ค่ะแฟนอายุ 36 ตอนนี้ลูกได้ 2 เดือน 29 วันเลี้ยงลูกด้วยนมตัวเองล้วนๆและก็เลี้ยงลูกเองโดยที่ไม่มีผู้ใหญ่คนไหนมาช่วยเลี้ยงเลยสักคนแรกเกิดน้อง 2 โล 3 ค่ะตอนนี้น้องได้ 5 โล 4 ค่ะชาวบ้านบอกว่าน้องตัวเล็กเพราะว่าเราไม่ให้น้องกินกล้วยชาวบ้านบอกว่าทำไมไม่ให้ลูกมึงกินกล้วยล่ะจะได้อยู่ท้องแล้วก็อ้วนจ้ำม่ำเราบอกว่าไม่เด็กถ้ายังไม่ถึง 6 เดือนข้างในเขายังทำงานไม่เต็มที่แล้วชาวบ้านก็พูดอีกว่าทำไมไม่ให้ลูกมึงกินน้ำเปล่าล่ะเด็กกินนมก็ต้องกินน้ำเปล่าด้วยจะได้ล้างคอมันขอมันเหนียวเราก็ไม่ค่ะเราเลี้ยงลูกด้วยนมอย่างเดียวแล้วเขาก็บอกว่าสงสารลูกมันจังมีแม่เลี้ยงลูกไม่เป็นกล้วยก็ไม่ป้อนน้ำก็ไม่ป้อน คือถึงแม้เราจะอายุน้อยแต่เราเก่งมากที่เราเลี้ยงลูกคนเดียวโดยที่ไม่มีใครมาช่วยเราเลี้ยงลูกเหมือนไข่ในหินมาก แต่อีชาวบ้านบอกว่าเราเลี้ยงลูกไม่เป็นเลี้ยงลูกไม่สงสารลูก คืออะไรไม่สงสารลูกคะเราปลุกลูกมากินนมทุก 3 ชั่วโมงเราแทบจะไม่รอให้ลูกน้องหิวเลยแล้วอะไรคือเลี้ยงลูกไม่เป็นต้องป้อนน้ำป้อนกล้วยถึงจะเลี้ยงลูกเป็นหรอ

ว่าด้วยเรื่องป้อนกล้วยกับป้อนน้ำเปล่า
23 ตอบกลับ

เข้าใจคุณแม่เลยค่ะ นี่ก็ลูกคนที่3แล้วยังเจอปัญหาแบบนี้เหมือนกันเลย บ้านนี้ก็อายุลูกเราก็ได้2เดือน25วัน น้ำหนักก็5โล เหมือนลูกคุณแม่เลยน้ำหนักแค่นี้ ก็ถือว่าตามเกณฑ์อยู่น่ะ คุณแม่ไม่ต้องคิดมากคะ ปล่อยๆไปช่างเขา เราก็เลี้ยงตามแบบฉบับของเรา สู้ๆเข้าค่ะ